Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 16:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:41, Thứ 7, 09/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 4 tàu khai thác cát trái phép trên sông Đáy

(ANTV) - Tổ công tác của Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an huyện Yên Khánh vừa phát hiện bắt quả tang 4 tàu vỏ sắt khai thác cát trái phép trên sông Đáy.

4 tàu vỏ sắt do Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Văn Phong, Đỗ Văn Giang và Lưu Quang Thường điều khiển đang có hành vi khai thác cát trái phép.

Qua kiểm tra cả 4 tàu trên đều không có giấy phép vận chuyển, khai thác cát, phương tiện không có đăng ký, đăng kiểm…Tại thời điểm kiểm tra, các tàu đã hút được hơn 40 khối cát.

Lâm Đồng: Bị phát hiện chở gỗ lậu, lâm tặc tự đốt xe tẩu thoát

Khi bị lực lượng chức năng chặn xe để kiểm tra, nhóm người chở gỗ bằng xe máy đã tự đốt xe, bỏ lại tang vật và tẩu thoát. Đến tối 8/9, Công an huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) vẫn đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc

Trong khi đi tuần tra, lực lượng của Hạt Kiểm lâm Đạ Huoai và Đội Kiểm lâm cơ động (Đội 12) đã phát hiện 3 đối tượng chạy 3 chiếc xe máy không rõ biển kiểm soát chở nhiều lóng gỗ. Khi bị yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì nhóm người này đã hất gỗ xuống khỏi xe, một đối tượng đã tự ý đốt xe rồi cả ba bỏ chạy.

Sau đó, các đối tượng đã huy động nhiều người khác đến hiện trường gây hấn với lực lượng chức năng để "giải thoát" số gỗ đang bị thu giữ. Hạt Kiểm lâm đã phải báo với Công an huyện Đạ Huoai để cử lực lượng đến hỗ trợ.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ 5 lóng gỗ (chưa xác định được chủng loại) dài từ 2m đến 2,5m với đường kính từ 16cm đến 20cm, một chiếc xe máy "chuyên dụng" để đi rừng và một chiếc khác đã bị đốt cháy. 

 

BT
Thăm dò khán giả