Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 10:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Chủ Nhật, 27/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 4 đối tượng đòi tiền bảo kê bơm hút cát

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp với Công an TP. Biên Hoà bắt khẩn cấp 4 đối tượng về tội cưỡng đoạt tài sản. Hành vi của các đối tượng là đe dọa, dùng vũ lực, uy hiếp tinh thần của chủ doanh nghiệp khai thác cát phải chung tiền bảo kê mới được bơm hút cát xây dựng các công trình dự án trên địa bàn TP.Biên Hoà.

4 đối tượng bị bị lực lượng công an bắt giữ, gồm: Mai Vũ Lộc, Lê Văn Tấn, Trịnh Hoàng Phước, cùng trú TP Biên Hòa và Nguyễn Tiến Đạt, trú tỉnh Bình Dương.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định, các đối tượng đã nhiều lần gọi vào số điện thoại của anh Nguyễn Hoài Linh (người trúng thầu chuyên cung cấp cát xây dựng cho Công trình dự án AquaCity tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa) chửi bới, đe dọa yêu cầu anh Linh phải chi tiền bảo kê nếu không sẽ bị ngăn cản không cho bơm cát và hành hung.

Manh động hơn, các đối tượng này đã đến trực tiếp nơi công nhân của anh Linh đang vận hành máy bơm cát lên công trình và đe dọa bắt công nhân phải ngừng bơm cát và yêu cầu anh Linh phải gặp các đối tượng để thoả thuận, giao tiền bảo kê.

Do lo sợ đến tính mạng của công nhân và ảnh hưởng đến việc cung cấp cát xây dựng công trình, anh Linh đã chuyển khoản số tiền 20.000.000đ cho các đối tượng. Khoảng 12 giờ, ngày 26/3/2022, anh Linh tìm gặp Lộc, Phước, Đạt thỏa thuận về số tiền bảo kê mà Linh phải đưa là 80 triệu đồng. Khi Phước vừa nhận số tiền từ tay anh Linh thì bị lực lượng Công an ập vào bắt quả tang.

Khám xét nơi ờ của các đối tượng công an thu giữ 3 mã tấu, 1 dao tự chế và nhiều sổ sách ghi chép chứng minh việc bảo kê bơm hút cát.

Các đối tượng tại cơ quan công an; công an đọc lệnh khám xét nơi ở của các đối tượng; cảnh xe chở đối tượng khi khám xét xông trở về cơ quan công an.

Cơ quan công an cũng xác định,  Mai Vũ Lộc là đối tượng đã có 4 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản và cố ý gây thương tích. Lộc cũng là đối tượng chủ mưu, lôi kéo các đối tượng cùng tham gia thực hiện hành vi đe doạ, bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của một số doanh nghiệp khai thác cát xây dựng công trình dự án AquaCity tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa. Hiện, vụ án đang được Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an TP.Biên Hoà tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả