Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 15:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 5, 21/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 3 thanh tra giao thông nhận tiền tỉ bảo kê

(ANTV) - Từ tin tố giác của chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn, sau thời gian lập án đấu tranh, Phòng cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ đã phá chuyên án đưa, môi giới và nhận hối lộ liên quan đến cán bộ thanh tra giao thông Cần Thơ. 


 

Bốn đối tượng bị bắt giữ là Lý Hoàng Minh, phó đội trưởng Đội thanh tra giao thông số 3 (địa bàn quận Ninh Kiều); Võ Hoàng Anh, Đội trưởng Đội thanh tra giao thông số 3 và Đoàn Vũ Duy, Đội trưởng Đội thanh tra giao thông số 11 (địa bàn quận Bình Thủy) và “cò” Nguyễn Văn Cần, trú tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi đưa, môi giới và nhận hối lộ.

Theo đó, sau khi các trinh sát phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Cần Thơ đã bố trí bắt quả tang đối tượng Minh, Đội phó thanh tra giao thông Ninh Kiều đang nhận tiền hối hộ, bảo kê của các chủ xe tải trên địa bàn TP Cần Thơ, ngày 18/7/2016, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Cần Thơ đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Võ Hoàng Anh, Đội trưởng thanh tra giao thông địa bàn quận Ninh Kiều về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn nhận tiền của người khác để không kiểm tra, xử lý xe vi phạm quy định luật giao thông đường bộ. 

Quá trình khám xét, lực lượng  đã thu giữ  các tài liệu có liên quan đến hành vi phạm tội. Mở rộng điều tra, Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Cần Thơ tiếp tục thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Đoàn Vũ Duy, Đội Trưởng thanh tra giao thông địa bàn quận Bình Thủy cũng về hành vi tương tự, tiến hành khám xét tại nơi ở của Duy,  lực lượng Công an đã thu giữ các tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu điều tra, cơ quan chức năng xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, gây bức xúc trong dư luận, để thu lợi bất chính, cán bộ thanh tra giao thông đã câu móc với các đối tượng bên ngoài để môi giới, vòi vĩnh, thu tiền bảo kê các chủ xe tải trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh thành lân cận như Vĩnh Long, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau… mở các tài khoản buộc các chủ doanh nghiệp xe tải phải nộp vào hoặc đưa tiền trực tiếp cho cán bộ thanh tra, nếu không sẽ gây khó dễ, liên tục bị kiểm tra và bị xử phạt. 

Thời gian thực hiện hành vi phạm tội đến khi bị bắt giữ, các đối tượng đã nhận số tiền hối lộ, bảo kê gần 3,5 tỷ đồng.  Hiện Cơ quan chức năng đã tạm giữ hình sự  4 đối tượng trên để tiếp tục điều tra mở rộng.

Vũng Tàu: Bắt đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT cho biết đơn vị này vừa bắt giữ được đối tượng Nguyễn Hoàng Phương, trú tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đồng thời thu hồi được chiếc xe tang vật để trao trả cho người bị hại.

Do có mối quan hệ quen biết với nhau từ trước nên ngày 12/12/2015, Nguyễn Hoàng Phương đến phòng trọ của chị Nguyễn Thị Hiếu, trú huyện xuyên Mộc mượn chiếc xe máy để đi công việc. Sau khi mượn được xe, Phương mang đến một tiệm cầm đồ lấy 16 triệu đồng. Thấy Phương không trả xe lại cho mình, chị Hiếu liên lạc thì được Phương cho biết đã mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài và hứa hẹn sẽ đi chuộc xe để trả lại cho chị Hiếu. Tuy nhiên, ngay sau đó, Phương tắt máy điện thoại để chị Hiếu không liên lạc được với y, đồng thời bí mật liên hệ với chủ tiệm cầm đồ tìm người mua chiếc xe máy trên và bán tiếp cho các cửa hàng khác.

Sau quá trình điều tra, lần theo dấu vết đối tượng, Cơ quan công an đã bắt giữ được Nguyễn Hoàng Phương và thu giữ được chiếc xe máy trao trả lại cho người bị hại.

 

BT
Thăm dò khán giả