Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 14:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 7, 09/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 3 đối tượng tổ chức cho BN1440 nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Liên quan đến bệnh nhận 1440 nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam qua địa bàn huyện An Phú, tỉnh An Giang. Chiều ngày 8/01, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang, cho biết vừa thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với 3 bị can gồm:Phan Phi Hùng, Phạm Thanh Hập (tự là Hạp) cùng trú tại xã Khánh Bình và Trang Văn Út (tự là Sáng, trú tại xã Phú Hữu, huyện An Phú) để tiếp tục điều tra về hành “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, bị can Phan Phi Hùng được xác định là người đã móc nối với các đối tượng bên Campuchia và Tài, Dinh, Hập, Út để đưa nhóm gồm bệnh nhân 1440 và những người khác nhập cảnh phép vào Việt Nam, rồi chở đi thành phố Châu Đốc hoặc chở đến các địa điểm mà người nhập cảnh yêu cầu.

Chiều ngày 23/12/2020, Hùng được đối tượng bên Campuchia điện thoại thông báo có 9 khách từ Campuchia về Việt Nam vào sáng sớm ngày 24/12 để đi Châu Đốc và thành phố Hồ Chí Minh. Khi 9 khách vừa qua sông nhập cảnh trái phép về Việt Nam, Hùng sắp xếp chở những người này đến tỉnh Long An và đi thành phố Châu Đốc.

Được biết, nhóm 9 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam trên đã có 4 trường hợp mắc bệnh Covid-19, bao gồm các bệnh nhân 1440, 1451, 1452 và 1453.

Trước đó, Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can liên quan đến "đường dây" tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Hiện, Công an An Giang đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và bắt các đối tượng có liên quan để sớm xử lý nghiêm.
 
BN1465 tổn thương phổi, suy hô hấp nặng, xem xét can thiệp ECMO
 

 

Bệnh nhân 1.465 (nữ, 61 tuổi, trú tại Bà Rịa - Vũng Tàu) đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương do có những diễn biến bệnh rất phức tạp. Bệnh nhân xuất hiện suy hô hấp và phải hỗ trợ thở ô-xy. Nhưng do tình trạng bệnh nhân mắc nhiều bệnh nền, nên vẫn trong tình trạng nặng. Bên cạnh tổn thương phổi rộng trên 75%, bệnh nhân còn mắc hội chứng “cơn bão cytokine”.
 
Đây là hội chứng rất nguy hiểm, gây đáp ứng quá mức hệ miễn dịch, khiến các tế bào và các phủ tạng bị tổn thương. Các bác sĩ đã tính tới phương án can thiệp ECMO cho bệnh nhân này.
BT
Thăm dò khán giả