Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 4, 10/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 3 cán bộ vi phạm về bồi thường, hỗ trợ tái định cư

(ANTV) - Tại Quảng Nam, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quảng Nam vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất” xảy ra tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, bắt 3 đối tượng có liên quan.

 

Đối tượng Lê Tự Trung, sinh năm 1967; Nguyễn Ngọc Đãi, sinh năm 1974, cùng trú tại thị xã Điện Bàn. Cả 2 đối tượng nguyên là cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất Điện Bàn, và Trần Việt Hùng, là cán bộ thẩm định Phòng Tài nguyên Môi trường thị xã Điện Bàn. 3 đối tượng trên được giao nhiệm vụ thực hiện việc áp giá, lập phương án đền bù, thẩm định phương án đền bù đối với đất của các hộ dân nằm trong dự án khu dân cư dịch vụ du lịch làng chài Điện Dương, Thị xã Điện Bàn.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, cả 3 đã làm trái quy định của nhà nước, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 4 tỷ đồng.

Cụ thể, theo quy định của Nhà nước, đối với các trường hợp nuôi tôm trái phép trên đất do UBND xã, phường quản lý sau khi đã có thông báo về việc quy hoạch thì không được đền bù. Tuy nhiên, các đối tượng đã lập phương án đền bù trình UBND thị xã Điện Bàn phê duyệt mà không căn cứ vào quy định của nhà nước. Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Công an Bạc Liêu tiêu hủy hơn 2,5 tấn dầu ăn bẩn đã qua sử dụng

 

Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy hơn 2,5 tấn dầu ăn đã qua sử dụng.

Được biết, số dầu ăn này đã bị lực lượng chức năng phát hiện, lập biên bản tạm giữ vào ngày 30/1/2019 do tài xế Ngô Hảo Hớn, sinh năm 1983, trú thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đang vận chuyển từ Cà Mau về thành phố Hồ Chí Minh để tái chế sử dụng. Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển phương tiện vận chuyển không xuất trình được hóa đơn chứng từ cũng như không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của 2,5 tấn dầu ăn này./.

BT
Thăm dò khán giả