Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 01:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 7, 13/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 2 siêu trộm bình ắc quy xe ô tô

(ANTV) - Chiều 12/7, Trung tá Nguyễn Trung Kiên, Trưởng Công an xã Phú Thượng cho biết, đơn vị vừa bắt giữ hai đối tượng chuyên trộm cắp bình ắc quy xe ô tô. Những phương thức, thủ đoạn gây án của các đối tượng này là bài học cảnh giác cho nhiều người.

 

Vào rạng sáng ngày 12/7, tại thôn Nam Thượng, xã Phú Thượng, qua công tác tuần tra, kiểm soát, Công an xã Phú Thượng phối hợp với Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Phú Vang phát hiện, bắt quả tang hai đối tượng Phan Thanh Sang, sinh năm 2001 và Trần Nhật, sinh năm 1996, trú tại kiệt 35, đường Nguyễn Phúc Lan, TP. Huế đang lấy trộm bình ắc quy xe ô tô.

Tại cơ quan Công an, qua điều tra, hai đối tượng này khai nhận: Ban đêm, lợi dụng các xe ô tô đỗ bên đường không có người trông coi đã ra tay lấy trộm bình điện ắc quy bán lấy tiền tiêu xài. Bằng phương thức, thủ đoạn tương tự, bước đầu cả hai đã 17 lần lấy trộm bình ắc quy xe ô tô trên địa bàn tỉnh TT.Huế.  Hiện vụ việc đang được Công an xã phối hợp điều tra làm rõ.

Cũng trong đợt này, qua công tác tuyên truyền pháp luật tại địa bàn dân cư, Công an xã Phú Thượng đã vận động người dân giao nộp 2 khẩu súng tự chế.

Quảng Nam: Xảy ra hàng chục vụ cháy rừng trồng do nắng nóng

 

Những ngày nắng nóng vừa qua, tại Quảng Nam đã xảy ra hàng chục vụ cháy rừng, chủ yếu là rừng trồng tại các địa phương miền núi. Nguyên nhân của các vụ cháy đa phần là do thời tiết hanh khô và do nhu cầu phát đốt thực bì để tái sản xuất trồng keo của người dân bất cẩn nên xảy ra cháy rừng.     

Gần đây nhất, tại huyện Hiệp Đức đã xảy ra 2 vụ cháy rừng trồng tại xã Hiệp Thuận và xã Quế Thọ khiến hàng trăm hecta rừng trồng bị thiêu rụi. Trước đó, tại các huyện Thăng Bình, Bắc Trà My, Tam Kỳ, Phước Sơn cũng đã xảy ra nhiều vụ cháy rừng keo sản xuất.Các vụ cháy rừng keo đã được chính quyền được phương huy động nhân dân và các lực lượng chức của huyện năng tổ chức dập lửa, không để cháy lan ra diện rộng. Tuy nhiên, phần lớn các vụ cháy rừng xảy ra ở vùng núi cao nên các phương án dập lửa gặp khó khăn, hơn nữa công tác chữa cháy gặp khó khăn dập lửa do trời đang nắng nóng, kèm theo gió lớn, thảm thực bì nơi đây lại dày. Trước thiệt hại của các vụ cháy rừng tại Quảng Nam, chính quyền và lực lượng Kiểm Lâm khuyến cáo  hiện nay, đang là thời điểm nắng nóng cao độ, người dân cần thận trọng trong việc sử dụng lửa để đốt dọn thực bì, trước khi đốt phải báo với chính quyền địa phương, với kiểm lâm phụ trách địa bàn để chủ động phòng chống cháy rừng như đã xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả