Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 22:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 12:09, Thứ 4, 06/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 2 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hàm Luông

(ANTV) - Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bến Tre vừa bắt quả tang 2 ghe gỗ không biển số, mỗi phương tiện có tải trọng khoảng 40 tấn, đang khai thác cát sông trái phép trên tuyến sông Hàm Luông, thuộc địa phận xã Phước Long, huyện Giồng Trôm.

Thời điểm bắt quả tang trên 2 phương tiện có 4 người gồm: Nguyễn Văn Thanh Phương, sinh năm 1981; Phạm Hoàng Vũ, sinh năm 1981; Huỳnh Ngọc Quang, sinh năm 1983 và Nguyễn Văn Lâm, sinh năm 1983; cả 4 đối tượng cùng ngụ huyện Giồng Trôm.

Qua kiểm tra, cả 4 người đều không xuất trình được giấy phép khai thác cát tại địa điểm trên và không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc khối lượng cát chứa trên phương tiện, đồng thời 2 phương tiện cũng không có giấy đăng ký, đăng kiểm theo quy định. Tổng số khối lượng cát mà các đối tượng đã hút lên khoang chứa của 2 phương tiện được cơ quan chức năng xác định là 47,897 m3.

Miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc Công ty nước sạch Sông Đà

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà vừa ban hành quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc  đồng thời là người đại diện công ty theo pháp luật đối với ông Nguyễn Văn Tốn.
   
Cụ thể, theo quyết định của hội đồng quản trị công ty này, ông Nguyễn Văn Tốn sẽ bị miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc. Ông Tốn có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc, hồ sơ, tài liệu có liên quan đến công việc đang quản lý cho cán bộ được phân công. Ngoài ra, Công ty nước sạch sông Đà cũng bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc mới là ông Nguyễn Xuân Quý.

Trước đó, dưới sự điều hành của nguyên Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Tốn, Công ty nước sạch sông Đà đã có một giai đoạn khủng hoảng nặng nề khi nguồn nước cấp cho Nhà máy tại huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình bị đổ dầu thải. Đáng lưu ý, công ty này mặc dù đã phát hiện sự cố nhưng lại không thông báo cho các cơ quan chức năng và vẫn tiếp tục bơm nước về Hà Nội.

 

Thăm dò khán giả