Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 7, 06/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 2 nguyên Chủ tịch xã chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Liên quan đến Dự án chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016 – 2020 tại huyện Bắc Quang. Công an tỉnh Hà Giang vừa khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 2 đối tượng là  Đàm Trung Thu (55 tuổi) (nguyên là chủ tịch xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang) và Nông Văn Tài (36 tuổi) (nguyên là Chủ tịch xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang) về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

 

Theo kết quả điều tra, thực hiện chủ trương của Chính phủ về Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016 – 2020. Trong 2 năm 2016 – 2017, Ban quản lý dự án Bảo vệ và Phát triển rừng huyện Bắc Quang đã phối hợp với các xã triển khai ký hợp đồng giao khoán bảo vệ rừng tự nhiên với các hộ dân các xã thuộc huyện Bắc Quang.

Quá trình thực hiện Ban quan lý thực hiện không đúng theo quy trình thực hiện dự án, từ khâu thiết kế, giao khoán; đặc biệt tại một số xã trên địa bàn huyện trong khi giải ngân các đối tượng đã phối hợp với UBND xã thống nhất giữ lại tiền công bảo vệ rừng của các hộ dân để chiếm đoạt, từ 30 đến 40% tổng số tiền được nhận.

Trước đó, cơ quan Cảnh sát Điều tra đã khởi tố và bắt tạm giam 3 cán bộ Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bắc Quang về hành vi này.

Bạc Liêu khởi tố đối tượng dùng clip nóng tống tiền

 

Sử dụng những hình ảnh nhạy cảm lúc còn yêu nhau để tống tiền nạn nhân, đối tượng Trần Hải Đăng, sinh năm 1992, ngụ xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã bị công an tỉnh Bạc Liêu ra quyết định khởi tố về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, vào khoảng tháng 9/2018, Trần Hải Đăng lên mạng zalo tìm và kết bạn với một người phụ nữ ở cùng địa phương. Quá trình tìm hiểu, cả 2 nảy sinh tình cảm. Đến khoảng tháng 2/2019, khi người phụ nữ muốn chấm dứt mối quan hệ thì Trần Hải Đăng dùng những hình ảnh nhạy cảm của người phụ nữ để yêu cầu đưa tiền chuộc. Khi đang nhận tiền thì Trần Hải Đăng bị lực lượng Công an huyện Đông Hải bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả