Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 01:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:22, Thứ 2, 01/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 2 đối tượng vận chuyển trái phép ngoại tệ

(ANTV) - Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An vừa phá thành công Chuyên án 127T, bắt giữ hai đối tượng trong đường dây vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới. Bước đầu, lực lượng Công an đã làm rõ số tang vật lên đến gần 900 triệu đồng.

Hai đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới là Trần Văn Tý (45 tuổi) và Phạm Văn Hùng (47 tuổi), cùng trú tại huyện Diễn Châu, Nghệ An. Ngày 30/12, các đối tượng bị bắt quả tang khi vận chuyển 6.400 USD, hơn 272 triệu Kíp Lào và 7.000 bạt Thái Lan. Quy đổi thành tiền Việt Nam là hơn 890 triệu đồng.
 
Theo cơ quan công an, đường dây vận chuyển tiền tệ trái phép này hoạt động từ lâu, dựa trên các chuyến xe khách từ Lào về Việt Nam. Theo đó, tiền được chia nhỏ và bỏ xen lẫn vào nhiều túi hành lí khác nhau để qua mắt lực lượng chức năng tại cửa khẩu. Nhiều xe khách còn có ngăn bí mật và két sắt để cất giấu tiền.
 
Cuối năm là thời điểm mà các hoạt động vận chuyển tiền tệ qua biên giới diễn ra phức tạp. Vì vậy, để phòng chống loại tội phạm này có hiệu quả, rất cần sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng biên phòng, hải quan và chính quyền địa phương; đồng thời tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật để người dân biết hành vi chuyển tiển qua biên giới mà không khai báo là vi phạm pháp luật.
BT
Thăm dò khán giả