Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 22:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Chủ Nhật, 07/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 2 đối tượng trộm cướp manh động ở Cà Mau

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, tại địa bàn giáp ranh của hai huyện Cái Nước và Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản. Lợi dụng đêm vắng, người dân thiếu cảnh giác, chúng đột nhập và ra tay thực hiện hành vi trộm cắp. Manh động hơn, khi phát hiện trong nhà chỉ có phụ nữ, chúng còn trắng trợn ra tay cướp giật tài sản. 

Đầu tháng 11/2017, anh Nguyễn Minh Đương, cư ngụ xã Trần Thới, huyện Cái Nước đến xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi để phục vụ âm thanh đám cho người quen. Đến tối, trong lúc ngủ say, anh nghe tiếng chủ nhà tri hô, vừa ngồi dậy anh phát hiện cây đàn hiệu Yamaha để cạnh bên, trị giá trên 30.000.000 đồng đã bị bọn trộm lấy mất. 

Manh động hơn, trong khi dùng xuồng máy chạy vòng quanh các địa bàn, phát hiện nhà vắng người hay chỉ có phụ nữ trong nhà, chúng còn ra tay thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Trước tình hình trên, Công an các huyện địa bàn giáp tranh đã tổ chức sàng lọc và thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ, trong đó tăng cường công tác tuần tra kiểm soát vào ban đêm. Đến ngày 03/12, tổ tuần tra Công an huyện Đầm Dơi đã phát hiện 02 đối tượng đang điều khiển phương tiện vỏ máy có biểu hiện nghi vấn. Bị phát hiện, bọn chúng bỏ chạy và chống trả quyết liệt với lực lượng làm nhiệm vụ.

Đại úy Guỳnh Văn Luông- Điều tra viên, Công an huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau cho biết: “Đối với hai đối tượng này rất là manh động, đi đến đâu thấy tài sản dân để sơ hở là thực hiện hành vi liền và nếu người dân sơ hở là thực hiện hành vi cướp tài sản trên phương tiện vỏ máy của các đối tượng đi có rất nhiều công cụ phương tiện để chống trả lại khi bị hại có vấn đề chống trả lại các đối tượng đó.”

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng Trần Chí Nguyện và Trần Văn Xiếu rất ngoan cố, nhưng với những chứng cứ thu thập, cả hai đã cúi đầu thừa nhận chính là thủ phạm của các vụ trộm, cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Cái Nước và Đầm Dơi trong thời gian qua.

Việc bắt giữ hai đối tượng trộm, cướp giật tài sản nguy hiểm trên đã góp phần lặp lại tình hình an ninh trật tự trên các địa bàn giáp ranh. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng cảnh báo người dân cần bảo vệ tài sản cẩn thận nhất là trong thời điểm tết đến xuân về, tránh để hậu quả đáng tiếc xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả