Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 11:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Chủ Nhật, 26/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 2 đối tượng trộm cắp nghiện ma túy

(ANTV) -  Công an TP Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, vừa bắt khẩn cấp 2 đối tượng Dương Quang Đại, trú TP. Đà Lạt và Mai Xuân Hoàn, trú quận Thủ Đức, TP HCM để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. 2 đối tượng này đều nghiện ma túy và từng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, do cần tiền tiêu xài nên ngày 24/11, Hoàn và Đại đã bàn bạc cùng nhau đi trộm cắp tài sản. Cả 2 đã mượn xe máy của bạn chở nhau đi lòng vòng tìm nhà sơ hở.

Khi đến số nhà 5 Bis Lý Thường Kiệt, phường 9, TP Đà Lạt, các đối tượng đột nhập vào nhà lấy trộm 26 đồng hồ đeo tay, 15 mắt kiếng mang nhãn hiệu của các hãng nổi tiếng, 2 điện thoại, 1 máy chụp ảnh Canon, nhiều dây chuyền, nhẫn, bông tai bằng vàng cùng nhiều tài sản khác.

Hiện Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Khánh Hòa: Gia tăng tội phạm trộm xe máy từ sự chủ quan của người dân

Tại tỉnh Khánh Hòa, trong thời gian gần đây, Công an thành phố Nha Trang liên tục triệt phá nhiều nhóm tội phạm trộm cắp xe máy, điều tra làm rõ hàng chục vụ án.

Một điều đáng chú ý qua các vụ án trộm cắp xe máy cho thấy ý thức chủ quan trong bảo vệ tài sản của một bộ phận người dân là nguyên nhân chủ yếu phát sinh tội phạm.

Trong chưa đầy hai tháng qua, Công an thành phố Nha Trang đã triệt phá 5 ổ nhóm trộm cắp xe máy, bắt 11 đối tượng, làm rõ hàng chục vụ án trên địa bàn.

Qua điều tra cho thấy, ngoài một số tội phạm hoạt động có tính chất chuyên nghiệp còn có những đối tượng thấy người dân quá sơ hở, có cơ hội nên ra tay.

Theo cơ quan công an, ý thức của người dân trong bảo vệ tài sản là yếu tố quan trọng hàng đầu hạn chế điều kiện hoạt động của tội phạm trộm cắp, trong đó có trộm cắp xe máy.

BT
Thăm dò khán giả