Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:08, Thứ 5, 16/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 2 đối tượng tấn công Cảnh sát Cơ động làm nhiệm vụ

(ANTV) - Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ.

 

Đó là Phạm Cư và Trương Dễ, cùng trú tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Sau khi uống rượu, Cư điều điển xe máy chở Dễ cùng 1 người khác đi từ đường Ama Jhao ra đường Nguyễn Tất Thành. Tuy nhiên, khi thấy cả 3 đều không đội mũ bảo hiểm và không đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 thì  tổ công tác của phòng Cảnh sát Cơ động,

Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Lúc này, Cư và Dễ không những không chấp hành mà còn lao vào giằng co, chống đối, đánh lại lực lượng đang làm nhiệm vụ. Ngay sau đó, tổ công tác đã nhanh chóng khống chế đưa các đối tượng về Công an phường làm việc

Hà Tĩnh: Xử lý việc tụ tập đông người hành lễ tại nhà thờ 

 

Trước sự việc một số linh mục ở Hà Tĩnh  tổ chức hành lễ với sự tham gia của hàng trăm giáo dân/ trong khi cả nước đang thực hiện nghiêm “cách ly toàn xã hội” theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Dư luận cho rằng, hành vi vi phạm này cần phải được xử lý nghiêm theo quy định.

Sau quá trình xác minh, các lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã lập hồ sơ đề nghị để Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, Can Lộc, Thạch Hà, Đức Thọ xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. Đây cũng là bài học để các chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện và phối hợp trong công tác phòng, chống dịch Covid 19.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng Y tế, các ngành, các địa phương chủ trì xác minh; đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan lập hồ sơ đề nghị đề nghị Chủ tịch UBND các huyện xử lý vi phạm về việc không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Đến nay, đã xử lý 8 linh mục, trong đó, xử phạt hành chính phạt tiền đối với 7 linh mục, 1 linh mục bị nhắc nhở. Đối với 8 Ban hành giáo đã nghiêm túc nhận rõ vi phạm, công khai xin lỗi chính quyền và cam kết không tái vi phạm.

B.T
Thăm dò khán giả