Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 02:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 4, 15/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 2 đối tượng dùng giấy đi đường giả

(ANTV) - Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) cho biết đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lưu Ngọc Hiền (SN 1984) và Ngô Ngọc Khôi (SN 1987) cùng trú ở  huyện Đông Anh (Hà Nội) về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức”.

Trước đó, ngày 13/9, trong khi làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa phận thị xã Duy Tiên, Tổ công tác tiến hành dừng xe ô tô BKS 18A - 016.66 để kiểm tra giấy tờ, khai báo y tế. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Lưu Ngọc Hiền và Ngô Ngọc Khôi không đủ các điều kiện đi vào địa bàn tỉnh Hà Nam để làm việc; “Giấy xác nhận đi lại do yêu cầu công việc” của hai đối tượng có dấu hiệu làm giả. Tổ công tác đã lập biên bản và đưa 02 đối tượng về trụ sở Công an thị xã Duy Tiên để điều tra làm rõ.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, Lưu Ngọc Hiền là Giám đốc công ty cổ phần Hattech có địa chỉ tại huyện Đông Anh (Hà Nội) và Ngô Ngọc Khôi là nhân viên kỹ thuật công ty. Do không thuộc diện ưu tiên để cấp “Luồng xanh”, Hiền đã sử dụng máy tính cá nhân và phần mềm sao chép để in “Giấy xác nhận đi lại do yêu cầu công việc” của Hiền và Khôi, đồng thời làm giả con dấu và chữ ký của lãnh đạo xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh (Hà Nội) nhằm mục đích đi qua các chốt kiểm dịch để vào địa bàn Hà Nam.

Hiện Công an thị xã Duy Tiên đã tiến hành khám xét nơi làm việc của 02 đối tượng, thu giữ toàn bộ tang vật liên quan và tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả