Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 06:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:20, Thứ 7, 25/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 2 đối tượng chuyên trộm cắp linh kiện ô tô dọc quốc lộ

(ANTV) - Thời gian gần đây trên tuyến quốc lộ 1A đi qua địa bàn huyện Chi Lăng, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn liên tục xảy ra các vụ trộm cắp linh kiện, phụ tùng xe ô tô, xe mô tô, gây bức xúc cho lái xe, gây mất ANTT, lực lượng Công an huyện Hữu Lũng đã tiến hành điều tra, xác minh làm rõ đối tượng.

 

Trước đó ngày 16/12/2021, nhận được tin báo của nhân dân tại khu vực xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng, bị kẻ giam trộm mất một số linh kiện phụ tùng ô tô. Lực lượng Công an đã bắt giữ 2 đối tượng là Chu Hồng Phong, trú tại tỉnh Lạng Sơn và Vũ Văn Huynh, trú tại tỉnh Bắc Giang, khi đang điều khiển xe mô tô không BKS mang đồ trộm cắp được đi tiêu thụ.

Tại cơ quan Công an 2 đối tượng khai nhận thường sử dụng xe mô tô tháo biển kiểm soát đi dọc tuyến quốc lộ 1A từ Bắc Giang lên hướng Lạng Sơn, khi thấy sơ hở mất cảnh giác của người dân đã lấy trộm các loại linh kiện phụ tùng xe ô tô, mô tô, sau đó mang về huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, bán lấy tiền tiêu sài cá nhân và mua ma túy về sử dụng.
 
Hậu Giang: Khởi tố, tạm giam 3 đối tượng cướp tài sản 
 
 
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Võ Thanh Toàn (Sn 1977), Trần Trung Tây (Sn 1990) và Nguyễn Quốc Dương (Sn 1989) cùng trú thành phố Cần Thơ để điều tra hành vi ‘Cướp tài sản’.
 
Trước đó, vào sáng ngày 16 tháng 12, 3 đối tượng trên đi xe mô tô từ thành phố Cần Thơ xuống huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang để tìm một người đàn ông đòi số tiền 100 triệu đồng mà người này đã mượn của Toàn hơn một tháng trước. Khi gặp người đàn ông này đang đi trên đường, cả nhóm đã chặn xe. Sau khi hỏi người đàn ông về số nợ, Toàn đã dùng tay đánh vào mũ bảo hiểm ông này, 2 đối tượng còn lại trói tay con nợ.Toàn đã lấy 2 điện thoại di động, 7,2 triệu đồng của nạn nhân và buộc nạn nhân phải viết giấy nợ 100 triệu đồng. 
 
Sau đó, các đối tượng chở nạn nhân đến một nhà nghỉ ở thành phố Vị Thanh để tiếp tục bắt con nợ viết giấy cam kết trả nợ rồi trả lại hai điện thoại di động cùng 500 nghìn rồi cho về. Tại cơ quan công an, 3 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội và giao nộp số tiền đã lấy của nạn nhân.

 

Thăm dò khán giả