Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 00:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:47, Thứ 6, 31/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 2 đối tượng cầm đầu đường dây đưa người nhập cảnh trái phép

(ANTV) - 2 đối tượng cầm đầu trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai bắt khẩn cấp.

 

Tại cơ quan An ninh điều tra, 2 đối tượng là Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Nguyễn Trịnh Văn Hưng khai nhận từ đầu tháng 4/2020, Nhàn có quen với 1 người Trung Quốc tên là A Ma, người này có nói với Nhàn về việc tìm thuê xe ô tô để chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường mòn khu vực biên giới Việt Trung, sau đó chở số người này vào Thành phố Hồ Chí Minh để kiếm việc làm thuê.

Mỗi chuyến xe A Ma trả cho Nhàn là 25 triệu đồng. Sau đó, Nhàn đã liên hệ với Hưng thuê xe ô tô để đón số người Trung Quốc vượt biên nhập cảnh trái phép vào TP. HCM, mỗi chuyến xe Nhàn trả cho Hưng 23 triệu đồng, còn 2 triệu Nhàn giữ lại để tiêu sài mục đích cá nhân.

Từ đầu tháng 4/2020 đến ngày 27/7/2020, 2 đối tượng đã chở chót lọt 6 chuyến xe chở người Trung Quốc vào TPHCM, đến ngày 27/7/2020, khi đang thực hiện hành vi chở 10 người Trung Quốc vào sâu trong nội địa Việt Nam thì bị Công an thành phố Lào Cai phát hiện bắt giữ.

Đà Nẵng: Công an quận Thanh Khê bắt quả tang đối tượng vận chuyển 25.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

 

Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng vừa tiến hành phát hiện, bắt quả tang tại 1 địa chỉ trên đường Nguyễn Tất Thành chứa hàng nghìn khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng đột xuất kiểm tra ngôi nhà tại địa chỉ 555 Nguyễn Tất Thành, thuộc địa bàn phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, phát hiện lô hàng với 25.000 khẩu trang y tế các loại không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Qua làm việc với anh Nguyễn Duy Sơn, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, số hàng trên được 1 người không rõ lai lịch thuê anh vận chuyển từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng giao cho 1 người khác. Khi chưa kịp giao nhận thì bị phát hiện, bắt quả tang.

Công tác kiểm soát người dân Đà Nẵng trở về từ các địa phương

Việt Nam đã tiếp tục phát hiện thêm những ca nhiễm mới trong cộng đồng tại các địa phương như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đắk Lắk. Đáng chú ý là những ca bệnh mới này đều có liên quan đến Đà Nẵng.

 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đưa ra chỉ đạo yêu cầu Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, các bộ, ngành, liên quan, lãnh đạo các địa phương đề cao trách nhiệm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất tính mạng và sức khỏe nhân dân. Một trong những công việc cấp bách hiện nay của các địa phương đó chính là kiểm soát người dân từ Đà Nẵng trở về nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên ANTV có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện Y tế công cộng Việt Nam.

Xem clip:

B.T
Thăm dò khán giả