Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 17:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 2 cựu lãnh đạo Sở Tài chính Đà Nẵng

(ANTV) - Chiều ngày 19-3, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Thanh Sang, nguyên Giám đốc; bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính TP Đà Nẵng về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”. Đồng thời, cơ quan Công an đã tiến hành khám xét nơi ở của ông Sang tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà; khám xét nơi ở của bà Hà tại phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu (TP Đà Nẵng).

Cơ quan điều tra xác định, trong thời gian là Phó Giám đốc Sở Tài chính TP Đà Nẵng (trước khi được bổ nhiệm Giám đốc vào tháng 7-2013), ông Nguyễn Thanh Sang đã có có hành vi vi phạm pháp luật.

Cụ thể, khi lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng phê duyệt giảm hệ số sinh lợi đối với nhà, đất công sản trái quy định khi giao cho các cá nhân và doanh nghiệp (liên quan đến vụ án “Vũ nhôm” hiện nay), nhưng với vai trò là Phó Giám đốc Sở Tài chính, Nguyễn Thanh Sang đã không tham mưu, đề xuất mà còn ký xác nhận vào 9 văn bản tính toán giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất để lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng phê duyệt giá bán nhà, đất công sản thấp hơn quy định, gây thiệt hại đối với ngân sách Nhà nước hơn 30 tỷ đồng.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính TP Đà Nẵng ký xác nhận vào 08 văn bản tính toán giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất của Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng, làm cơ sở để lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng phê duyệt giá bán nhà, đất công sản không sát với giá thị trường.

Ngoài ra, bà Hà còn xác nhận vào văn bản tính toán giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất tại số 73 Nguyễn Thái Học thấp hơn 1,2 tỷ đồng so với giá UBND TP đã phê duyệt để bán cho Công ty Nhất Gia Phúc của Phan Văn Anh Vũ. Bước đầu, Cơ quan điều tra xác định bà Hà liên đới đến việc gây thiệt hại hơn 40 tỷ đồng ngân sách Nhà nước.

Như vậy trong 2 ngày 18 và 19-3, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiếp tục khởi tố bị can, khám xét nơi ở của 7 bị can có hành vi tiếp sức, giúp Phan Văn Anh Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 thâu tóm công sản với giá rẻ, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho ngân sách. Trong số 7 bị can vừa khởi tố đợt này, có nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn và Phan Minh Cương, Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79, anh trai Phan Văn Anh Vũ./.

 

BT
Thăm dò khán giả