Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 10:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 4, 30/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 2 cán bộ BQL rừng đặc dụng Phong Quang

(ANTV) - Công an tỉnh Hà Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Văn Hậu và Lệnh Thanh Thượng, là cán bộ Ban Quản lý rừng đặc dụng Phong Quang, trực thuộc sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Hà Giang về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

 

Theo kết quả điều tra, xác minh, thực hiện chủ chương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc hỗ trợ tạo việc làm, khuyến khích người dân nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống.

Trong 2 năm (2016 - 2017), cán bộ BQL rừng đặc dụng Phong Quang và một số cán bộ thuộc UBND các xã Phong Quang, Thuận Hòa và Minh Tân (huyện Vị Xuyên) đã có sai phạm nghiêm trọng trong việc phát tiền khoán bảo vệ rừng cho dân, quá trình phát tiền đã tự ý giữ lại 30 - 50% mà đáng lẽ ra người dân nhận được. Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Cà Mau bắt đối tượng chiếm đoạt trên 8 tỷ đồng bằng hình thức chơi hụi

 

Không còn là một hình thức góp vốn để các thành viên san sẻ, hỗ trợ lẫn nhau, chơi hụi giờ đã biến tướng như một hình lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại Cà Mau, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của bị can Phạm Thị Ngoan, trú xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức chơi hụi.

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2018, Ngoan tổ chức làm chủ hụi ngày với nhiều loại khác nhau, đa số là những người quen biết ở địa phương cùng tham gia. Đến tháng 6/2018, Ngoan tuyên bố không còn khả năng thanh toán và lợi dụng việc không bỏ thăm khui hụi, không lập danh sách, để nói dối có người đã hốt hụi chiếm đoạt số tiền của các hụi viên trên 8 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành khám xét nơi ở và thu giữ một số tang vật có liên quan đến hành vi phạm tội.

BT
Thăm dò khán giả