Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 16:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:45, Thứ 3, 30/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 11 đối tượng trong đường dây làm giả thuốc tân dược

(ANTV) - Sau khi triệt phá một đường dây làm giả thuốc tân dược và thực phẩm chức năng quy mô lớn, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP. HCM đã bắt và tạm giữ hình sự 11 đối tượng.

 

Hai đối tượng cầm đầu đường dây này là Lê Văn Khôi, Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Đông Dược Việt và Nguyễn Đình Lạc Thư, Phó giám đốc Công ty TNHH TNM Asia Pharmacy, quận 7.

Đường dây này sử dụng nhiều máy móc, phương tiện hiện đại, quy mô để sản xuất các loại thuốc tân dược, thực phẩm chức năng của những sản phẩm đã đăng ký độc quyền trong và ngoài nước. Giá trị hàng hóa bị tạm giữ tương đương hàng thật lên tới hàng chục tỷ đồng.

Các sản phẩm giả chủ yếu là viên uống tăng cường nội tiết nữ, sinh lực nam, kích thích mọc tóc... Đường dây này có quy mô rất lớn, hoạt động và phân phối sản phẩm trải rộng trên nhiều quận, huyện của TP. HCM và các tỉnh phía Nam.

Bắc Giang: Khởi tố 3 đối tượng mua bán trái phép hóa đơn

Với tội danh mua bán hóa đơn trái phép, 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Sáu, Hoàng Thị Huệ và Nguyễn Thị Nguyện vừa bị phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định khởi tố.

 

   
Phòng Cảnh sát kinh tế phát hiện Công ty TNHH JN Global (được một đối tượng người nước ngoài đứng sau chỉ đạo thành lập) do Dương Hoàng Nhiên ở Cà Mau làm giám đốc có dấu hiệu trốn thuế nhà nước.

Cụ thể, từ tháng 8/2017 đến tháng 5/2019 công ty này có doanh thu đạt trên 150 tỷ đồng. Để trốn thuế, các đối tượng người nước ngoài đã chỉ đạo Hoàng Thị Huệ, Nguyễn Thị Nguyện là nhân viên và kế toán của công ty mua 42 hóa đơn giá trị gia tăng ghi khống nội dung của Công ty TNHH Trường An 19 để trốn thuế thu nhập doanh nghiệp cho công ty với số tiền trên 4 tỷ đồng. Đối tượng Nguyễn Thị Sáu – kế toán Công ty TNHH Trường An 19 thu lời bất chính hơn 700 triệu đồng từ việc bán hóa đơn khống cho Công ty TNHH JN Global.

Tiến hành khám xét khẩn cấp trụ sở Công tyTNHH JN Global và nhà riêng của các bị can, cơ quan công an tạm giữ hơn 500 triệu đồng là tiền các bị can thu lời bất chính từ hành vi mua bán trái phép hóa đơn và nhiều chứng cứ, tang vật có liên quan.

BT
Thăm dò khán giả