Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 01:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 2, 30/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ dân phố phối hợp đảm bảo an toàn giao thông

(ANTV) - Vào mỗi giờ cao điểm, giao thông trên đường phố Hà Nội lại trở nên phức tạp, đặc biệt là trong dịp Tết. Trong cảnh tượng ùn tắc, xe cộ nối hàng dài chen chúc nhau nơi ngã tư, sự hiện diện phân luồng của lực lượng Cảnh sát giao thông hay lực lượng dân phòng, bảo vệ tổ dân phố đã giúp cho việc lưu thông trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tại ngã tư Cầu Giấy – Trần Quý Kiên, lực lượng bảo vệ dân phố phường Dịch Vọng đang làm nhiệm vụ phân làn giao thông vào giờ cao điểm.

Ở các cơ sở, lực lượng bảo vệ tổ dân phố, có trách nhiệm làm nòng cốt trong việc thực hiện phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhưng bên cạnh đó, người dân đã quen thuộc với hình ảnh lực lượng bảo vệ dân phố có mặt và cắm chốt với lực lượng CSGT, thổi lên những hồi còi tín hiệu để phân luồng giao thông, giúp các phương tiện di chuyển thuận lợi.

Hiện nay, lực lượng Cảnh sát giao thông trên địa bàn thành phố còn mỏng, không thể có mặt ở tất cả các điểm ùn tắc. Chính vì vậy, lực lượng bảo vệ tổ dân phố đã tham gia phối hợp với các lực lượng giao thông thực hiện phương án hướng dẫn, phân luồng giao thông, trong các khung giờ cao điểm góp phần duy trì, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn, tắc giao thông kéo dài trên địa bàn Thành phố.

Người dân nơi đây vui vẻ cho biết: "Tôi thấy các anh làm việc rất hiệu quả, kết hợp với lực lượng Công an làm rất hiệu quả cho nhân dân đi lại".

"Đợt tết này bảo vệ dân phố làm việc rất là tốt, tại các ngã tư đều có lực lượng Công an, bảo vệ dân phố làm nhiệm vụ rất tốt".

"Từ các chiến sĩ Công an làm nòng cốt đến công an cơ sở rất đầy đủ đảm bảo lưu thông thuận lợi  tránh ùn tắc cho Công an Hà Nội".

Hình ảnh lực lượng bảo vệ dân phố xuống đường hỗ trợ cùng Công an, Cảnh sát làm nhiệm vụ phân làn phân luồng giúp người dân lưu thông qua các ngã tư được thuận lợi hơn đã tạo được mặt tích cực trong người dân. Họ có mặt tại các điểm nóng, tại các khung giờ cao điểm khác nhau để đảm bảo ATGT.

Đảm bảo sự bình yên cho nhân dân trong những ngày đầu xuân và mọi người có thể an tâm vui tết, trong đó có sự góp công không nhỏ của các lực lượng dân phòng, bảo vệ tổ dân phố.

Để tiếp tục đảm bảo an ninh trật tự những ngày Tết, lực lượng dân phòng, bảo vệ tổ dân phố triển khai các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong các lễ hội mùa xuân, tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, đảm bảo sự bình yên cho nhân dân trong những ngày đầu xuân.

BT
Thăm dò khán giả