Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 22:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Chủ Nhật, 07/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động tình trạng thanh thiếu niên gây án manh động

(ANTV) - Chỉ quen biết nhau qua những cuộc vui nhưng… sẵn sàng tham gia đâm, chém nhau vì những mâu thuẫn rất nhỏ,…đây là thực trạng đáng báo động đang diễn ra trên địa bàn Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.  

 

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố Châu Đốc xảy ra 36 vụ cố ý gây thương tích, đã khởi tố 12 vụ, liên quan 29 đối tượng. Điều đáng nói là đa phần các đối tượng thường tụ tập thành băng nhóm, mang theo hung khí và sẵn sàng “xả dao” vào đối phương chỉ vì những mâu thuẫn, hiểu nhầm không đáng có.
 
Trung tá Huỳnh Tấn Dũng, Đội trưởng đội điều tra tổng hợp Công an thành phố Châu Đốc cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Châu Đốc, một số thanh thiếu niên thường tụ tập thành từng nhóm, có các hoạt động vui chơi, giải trí thiếu lành mạnh như: chơi game bắn cá ăn thua bằng tiền, sử dụng trái phép chất ma túy, đua xe trái phép trên các tuyến đường nội ô …Đặc biệt, một số đối tượng còn mang theo hung khí như: dao, lê, mã tấu sẵn sàng tham gia đánh nhau chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ đã gây ra những vụ án rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
 
Điển hình vào một đêm tháng 4/2020, hai nhóm thanh thiếu niên khoảng trên 10 đối tượng mang theo hung khí là dao, mã tấu đến khu vực tổ 9, khóm Châu Quới 3, phường Châu Phú B để xem 02 nữ nhân viên phục vụ quán cà phê đánh nhau. Trong lúc can ngăn hai cô gái, lời qua tiếng lại thì hai nhóm trên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát, sử dụng dao tự chế đâm chém nhau làm 5 người bị thương. Trong đó, nặng nhất là Nguyễn Minh Luân với tỷ lệ thương tật là 54%.
 
Đối với vụ hai nhóm thanh thiếu niên đánh nhau gây thương tích đêm 19/4/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra đã nhanh chóng làm rõ, khởi tố, bắt tạm giam 04 đối tượng về các hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.  Trung tá Huỳnh Tấn Dũng thông tin thêm.
 
Trước thực trang trên, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, rất cần sự nỗ lực, chung tay của các bậc phụ huynh trong công tác giáo dục, quản lý con em mình, nhất là các em trong độ tuổi mới lớn, không để các em tụ tập tham gia vào các hoạt động vui chơi thiếu lành mạnh dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật. Người dân trên địa bàn cũng cần nâng cao cảnh giác trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, kịp thời phát hiện và tố giác các hành vi vi phạm, đặc biệt là các hành vi cố ý gây thương tích đến cơ quan Công an nơi gần nhất để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.
Thăm dò khán giả