Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 00:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 3, 16/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động tình trạng thanh thiếu niên chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Một vụ chống người thi hành công vụ vừa xảy ra tại địa bàn huyện Thủy Nguyên, Thành phố Hải Phòng, 6 đối tượng đã dùng gạch đá tấn công Cảnh sát cơ động chỉ vì lý do muốn chơi trội. Điều đáng nói các đối tượng này đều có tuổi đời rất trẻ. 

 

Vụ việc 1 Cảnh sát giao thông tại huyện An Lão, thành phố Hải Phòng đang thi hành nhiệm vụ bị thanh niên mới 16 tuổi đâm trực diện.
 
Và mới đây nhất, vào ngày 11/7 khi đang làm nhiệm vụ trên địa bàn huyện Thủy Nguyên tổ tuần tra số 2  thuộc Đại đội CSCĐ số 2  đã bị 6 đối tượng đi trên 3-4 xe mô tô khiêu khích tấn công.
 
Thiếu úy Nguyễn Văn Dũng bị thương do đối tượng ném gạch vào mặt, hiện vẫn đang phải điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng. 
 
Vụ việc này một lần nữa cảnh báo tình trạng chống lại lực lượng chức năng trong một bộ phận thanh thiếu niên.  Mà nguyên nhân của những vụ việc này chủ yếu xuất phát từ sự thiếu hiểu biết, thói ngông cuồng, liều lĩnh... của nhiều thanh niên trẻ.
 
Thượng tá Trần Đình Cường, Phó trưởng phòng Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hải Phòng cho biết, thực tế hiện nay xuất hiện các đối tượng tụ tập để gây sự hoặc chống đối hoặc gây nhiễu, qua việc này cũng để các đối tượng có suy nghĩ rất là nông cạn muốn tự gây thanh thế, gây số mà... Việc này tôi thiết nghĩ rằng lực lượng công an sẽ kiên quyết xử lý.
 
Theo ngành chức năng, các đối tượng chống đối người thi hành công vụ đang có xu hướng trẻ hóa chủ yếu là độ tuổi 17 - 30 tuổi, Vì vậy việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình, các tổ chức xã hội trong việc quản lý con em mình một cách chặt chẽ hơn. Đồng thời cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hiểu biết pháp luật tới các tầng lớp, nhất là đối với thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, với  bất kỳ trường hợp nào có hành vi chống người thi hành công vụ đều phải đưa ra xử lý nghiêm khắc trước pháp luật nhằm mục đích răn đe chung.
 
 
Thăm dò khán giả