Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 05:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:27, Thứ 7, 13/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động tình trạng thẩm mỹ "chui"

(ANTV) - Liên tục phát hiện các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép nên trong chiều tối ngày 12/3, Sở Y tế TP.HCM đã có công văn gửi chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện như một báo động về tình trạng này, đề nghị tăng cường kiểm tra, xử phạt.

Trong 10 ngày qua, Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Công an TP liên tục phát hiện các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ 'chui', thẩm mỹ trá hình trên địa bàn các quận 1, 5, 6, 11, Gò Vấp. Nhiều cơ sở đăng ký kinh doanh với loại hình dịch vụ thẩm mỹ (xăm, phun, thêu trên da), cơ sở chăm sóc da (spa), cơ sở cắt tóc gội đầu, dịch vụ massage xoa bóp có thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn liên quan đến y tế trên địa bàn.

Về phương tiện quảng cáo; các cơ sở ngang nhiên giới thiệu trên các trang báo mạng, mạng xã hội thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ sử dụng thuốc, hay các hóa chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể con người như phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác như xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm. Một số cơ sở trá hình bệnh viện, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, da liễu hoặc cơ sở đào tạo nghề để lén lút đào tạo và thực hiện các dịch vụ có liên quan đến thẩm mỹ, tiềm ẩn nguy cơ gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Và gần đây nhất đã xảy ra sự cố y khoa “bác sĩ phát hiện miếng gạc y tế bị bỏ quên trong khoang ngực bệnh nhân”, cũng như phát hiện cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình đặt trong tòa nhà là hộ kinh doanh cà phê trên địa bàn quận 5.

Sở Y Tế TPHCM cũng nhắc lại gười dân có thể thông tin trực tiếp đến Phòng y tế hoặc Thanh tra Sở qua ứng dụng “Y tế trực tuyến” trên điện thoại thông minh, hoặc gọi điện thoại qua các số 0967771010 (đường dây nóng Sở Y tế), 02839309672 (số điện thoại bàn của Thanh tra Sở Y tế) để phản ánh.

 

BT
Thăm dò khán giả