Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 06:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 2, 09/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động tình trạng ấu dâm ở huyện Buôn Đôn

(ANTV) - Từ đầu năm 2017 đến nay, tình trạng xâm hại trẻ em, nhất là lợi dụng và xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đang diễn ra phức tạp. Đây là một thực trạng mà các gia đình và thôn, buôn, tổ dân phố cần hết sức lưu tâm.

Đối tượng Lê Viết Báo ở xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk là bảo vệ Trường mầm non Hoa Anh Đào ở xã Ea Wer. Hôm đó, khi thấy cháu gái hàng xóm qua nhà chơi, hắn nảy sinh ý định giao cấu, nên đã dụ dỗ cháu đưa qua trường học gần nhà để thực hiện hành vi hiếp dâm.

Sau đó, gia đình cháu bé phát hiện sự việc và báo cho Công an huyện Buôn Đôn và phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ, bắt giữ đối tượng yêu râu xanh đã có những hành vi thú tính hiếp dâm cháu bé. Tại cơ quan Công an, Báo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
   
Đối tượng Lê Viết Báo, ở xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk khai nhận: "Hôm đó khoảng 6h chiều có bé gái hàng xóm qua nhà chơi, sau đó em đưa cháu qua trường học, tại vì ở nhà có vợ và con nên em sợ bị phát giác. Tại đây em đã thực hiện hành vi phạm tội là hiếp dâm bé gái. Sau đó em đưa về nhà mình và chạy đi sang nhà bé gái và nói dối là tức giận nên lấy cây chà bồn cầu chọc vào âm hộ của bé và sau đó đưa đi cấp cứu."

Theo số liệu báo cáo của Công an huyện Buôn Đôn, từ đầu năm 2017 đến nay đã xảy ra 8 vụ xâm hại tình dục. Phức tạp nhất vẫn là tình trạng dâm ô, lợi dụng và xâm hại tình dục trẻ em, đã xảy ra 4 vụ, 4 đối tượng. Những vụ xâm hại tình dục trẻ em thường xảy ra nhất là ở các thôn, buôn vùng sâu, vùng xa, lợi dụng sự quản lý con em của các hộ dân còn lỏng lẻo, các cháu bé gái thường đi chơi xa nhà, qua các khu đồi rẫy, đường vắng, những đối tượng yêu râu xanh đã dễ bề dụ dỗ, đưa các cháu đi thực hiện hành vi dâm ô, đồi bại. Trong đó, có nhiều vụ các đối tượng còn liều lĩnh hiếp dâm, xâm hại tình dục cả những cháu gái là hàng xóm, thân quen.

Đối tượng Nguyễn Lê Nam khai nhận: "Hôm đó khi thấy cháu gái qua nhà chơi em thì em nảy sinh ý định giao cấu với cháu gái. Lúc này em dẫn cháu gái lại gần cửa rồi thực hiện hành vi đồi bại với cháu gái. Sau đó bị gia đình phát hiện báo công an."   

Vụ việc một lần nữa rung lên lời cảnh báo về vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em đang tái diễn rất đáng lo ngại hiện nay.
   
Thiếu tá Cao Xuân Long, đội phó đội điều tra tổng hợp Công an huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Thời gian qua thì trên địa bàn huyện đã liên tiếp xảy ra các vụ hiếp Dâm trẻ em đặc biệt là các vụ dưới 13 tuổi. Qua đây tôi xin đưa ra lời cảnh báo, mong muốn các bậc phụ huynh quan tâm con em của mình hơn nữa."

Không ai có quyền làm tổn hại đến tinh thần và sức khỏe của trẻ em

Một số vụ án hiếp dâm, xâm hại đến trẻ em xảy ra ở vùng sâu vùng xa địa bàn tỉnh. Xuất phát từ nhiều nguyên nhân, như do những tác động xấu từ các luồng phim, ảnh dâm ô đồi trụy trên mạng Internet mà một bộ phận thanh, thiếu niên, học sinh thường tò mò tiếp xúc. Do vấn nạn lạm dụng rượu bia dễ dẫn đến kích thích dục vọng, thú tính ở nhiều đối tượng. Rồi sự buông lỏng quản lý con em của nhiều gia đình cũng là nguyên nhân dễ bề cho các đối tượng lợi dụng để xâm hại đến trẻ em, nhất là xâm hại tình dục.

Thực trạng này đòi hỏi những hộ gia đình có các cháu bé gái cần lưu tâm quản lý chặt chẽ con em của mình, không để các cháu đi chơi lêu lổng xa nhà và phải có người lớn để mắt trông coi. Còn cán bộ các thôn, buôn, tổ dân phố, lực lượng công an và các ban, ngành, đoàn thể ở xã, phường cũng cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về giới tính để phòng ngừa tình trạng này, nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng cho trẻ em và các cháu thanh, thiếu niên./.

 

BT
Thăm dò khán giả