Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 22:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:27, Chủ Nhật, 29/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động thủ đoạn đập kính ô tô trộm tài sản

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình xuất hiện tình trạng kẻ gian lợi dụng sơ hở của người dân đậu, đỗ xe ô tô, đặc biệt là ô tô đắt tiền, để nhiều tài sản trên xe không có người trông coi, bảo vệ đã phá kính trộm cắp tài sản. 

Trưa ngày 17/7/2018, chị Nguyễn Thị Ngọc Hà, trú ở phố Tân Thịnh, phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình, đi làm về để xe ô tô dưới lòng đường trước cửa nhà vào nghỉ trưa. Tuy nhiên kẻ gian đã phá kính ô tô trộm cắp tài sản trị giá khoảng 255 triệu đồng.

Trước tình hình trên, các đơn vị nghiệp vụ và địa phương trong tỉnh tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phối hợp với các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, đặc biệt là tội phạm phá cửa kính ô tô trộm cắp tài sản để nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm.

Tuy vậy, theo quan sát của phóng viên, tình trạng xe ô tô không có người trông coi, không được bảo vệ đậu đỗ trên lòng đường, vỉa hè, ở các tuyến phố, trung tâm thương mại, nhà hàng, đặc biệt là tại các đô thị còn nhiều. Nhiều loại ô tô đắt tiền hoặc trên xe có nhiều tài sản nhưng người dân vẫn để những nơi vắng vẻ, ít người qua lại, vô tình đã tạo sơ hở cho kẻ gian ra tay phạm tội.

Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của tội phạm nói chung và tội phạm trộm cắp tài sản trên ô tô nói riêng, mọi người cần nâng cao ý thức cảnh giác, không để lại tài sản có giá trị lớn khi rời ô tô. Chủ động cảnh giác đề phòng, thường xuyên theo dõi, phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn cũng như thông tin liên quan đến tội phạm báo cáo kịp thời cho cơ quan chức năng xử lý kịp thời./.

 

BT
Thăm dò khán giả