Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 00:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 7, 06/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động hành vi chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai tình hình tội phạm diễn biến rất phức tạp, các loại tội phạm nguy hiểm cho xã hội đang có chiều hướng gia tăng, gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến đến tình hình an ninh trật tự của địa phương. Đặc biệt, là tình trạng chống người thi hành công vụ nói chung, chống lại lực lượng công an nói riêng gây ra bất bình trong xã hội. 

Từ đầu năm năm 2017 đến nay, trên địa bàn thành phố Biên Hòa đã xảy ra gần chục vụ chống lại lực lượng công an khi đang thi hành công vụ. Mới đây, vào ngày 18/4, khi tổ Cảnh sát trật tự Công an thành phố Biên Hòa đang tuần tra trên tuyến đường Bùi Văn Hòa thì phát hiện xe taxi do Trần Văn Hường, trú tại Cà Mau điều khiển đang đỗ xe lấn chiếm lòng lề đường nên đã yêu cầu Hường xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Hường không chấp hành mà điều khiển xe bỏ chạy. Ngay sau đó, đồng chí trung úy Nguyễn Văn Hùng dùng mô tô đuổi theo và yêu cầu Hường xuống xe xuất trình giấy tờ. Hường xuống xe nhưng vẫn không chấp hành mà còn rút dao giấu trong người ra tấn công đồng chí Hùng, sau đó bỏ trốn.

Trung úy Nguyễn Văn Hùng, Đội Cảnh sát trật tự Công an thành phố Biên Hòa, Đồng Nai cho biết: "Chúng tôi tiến hành xuống kiểm tra giấy tờ, yêu cầu người vi phạm tấp xe vào lề, xuất trình giấy tờ nhưng tài xế không chấp hành. Khi đến gần cửa xe, người vi phạm cầm dao đâm vào người tôi, tôi né tránh được, sau đó người vi phạm tiếp tục nhảy ra khỏi xe rồi đâm tiếp tục."

Đối tượng Trần Văn Hường khai nhận: "Tôi điều khiển xe gần công viên có cảnh sát trật tự lại kiểm tra, lúc đó có 2 đến 3 xe nhưng trật tự đang kiểm tra xe phía trên thì em hoảng quá em bỏ chạy các anh đuổi theo và chặn đầu xe lại, nói qua nói lại em có đâm anh mấy cái em cũng không biết nữa."

Đối tượng Trần Minh Phụng, trú huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp bị lực lượng công an bắt giữ để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Phụng chính là đối tượng dùng dao chém trọng thương anh Phạm Văn Hải, là bảo vệ dân phố, thuộc khu phố 8, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa.

Hơn lúc nào hết, công tác phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng chống người thi hành công vụ là một trong những việc làm cần thiết, nhằm đảm bảo an ninh trật tự góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Để hạn chế tình trạng này, lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm các đối tượng cố tình chống người thi hành công vụ, tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật, đặc biệt chú trọng đến các hành vi chống người thi hành công vụ góp phần nâng cao trình độ, ý thức chấp hành pháp luật, đấu tranh với các hành vi vi phạm, biểu hiện tiêu cực trong xã hội.

BT
Thăm dò khán giả