Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 14:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 3, 05/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm ANTT để Đắk Nông phát triển

(ANTV) -Với mục tiêu phấn đấu “Mỗi ngày, mỗi người làm ít nhất một việc tốt vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân”, trong năm 2015, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông hăng hái thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trên các mặt công tác.

Với đặc thù là địa phương tập trung khá đông đồng bào dân tộc thiểu số, trong những năm qua, việc đảm bảo an ninh dân tộc, an ninh tôn giáo luôn được các cấp, chính quyền địa phương cùng lực lượng công an tỉnh chú trọng và quan tâm đúng mức.

Các hiện tượng như kích động người dân tộc thiểu số tổ chức bạo loạn, vượt biên; hay các đối tượng xúi giục, lôi kéo bà con tham gia gây rối an ninh trật tự cùng các hoạt động phạm pháp khác đều được lực lượng an ninh theo dõi chặt chẽ và ngăn chặn kịp thời.

Trong năm 2015, lực lượng công an các cấp tỉnh Đắk Nông đã phát hiện, điều tra và làm rõ hơn 400 vụ phạm pháp hình sự, bắt 950 đối tượng. Nhiều vụ án nghiêm trọng cũng được phá án nhanh chóng, tạo nhiềm tin đối với người dân.

Bên cạnh đó, tại huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông đang triển khai dự án Bô xít Tây Nguyên – một trong những dự án đầu tư lớn nhất cả nước, vấn đề đảm bảo an ninh trật tự cho khu công nghiệp này luôn được dư luận quan tâm, đặt ra nhiều thách thức cho chính quyền địa phương cùng lực lượng công an tỉnh.

Thượng tá Nguyễn Bá Lý, Phó Trưởng Công an huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết: "Về góc độ công an huyện, chúng tôi thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, tuyệt đối đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ cho việc phát triển kinh tế trên địa bàn. Ngoài lực lượng thường trực ở đồn tại đây, chúng tôi ký quy chế phối hợp với ban quản lý dự án, nhà thầu Trung Quốc, với các xã lân cận để có thể huy động toàn bộ lực lượng khi có việc không đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời giải quyết vụ việc.”

Kinh tế phát triển giúp nâng cao đời sống cho người dân

Từ thực tiễn công tác đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương vì nhân dân phục vụ được các cấp ghi nhận và khen thưởng. Trong năm 2015, Chủ tịch nước đã tặng Huân chương Chiến công hạng Ba cho 1 cá nhân, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 2 tập thể, Bộ Công an tặng bằng khen cho 18 tập thể cho công an tỉnh Đắc Nông. Đó là bằng chứng cho thấy sự tận tụy, không ngại khó khăn, gian khổ, kiên quyết đấu tranh chống với các loại tội phạm để bảo vệ cuộc cống bình yên cho nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả