Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 6, 10/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an ninh trật tự cho lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

(ANTV) - Trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2017, hàng loạt hoạt động triển lãm, trưng bày, hội chợ, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lễ hội này, Công an tỉnh Đắk Lắk đã triển khai nhiều phương án, các biện pháp để thực hiện hiệu quả mục tiêu nhiệm vụ đặt ra.

Khu vực Hội chợ, triển lãm chuyên ngành cà phê là một trong những sự kiến chính trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6. Từ trước khi chính thức khai mạc Hội chợ, nhưng lượng khách du lịch và người dân đã đổ về đây rất đông. Điều này tạo nên áp lực không nhỏ trong công tác đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự tại khu vực này.

Đại úy Lưu Thanh Tùng – Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Chúng tôi đã triển khai nhiệm vụ từ rất sớm, 6 giờ sáng là chúng tôi đã triển khai rồi, qua đó mục đích ngăn ngừa tình trạng phương tiện giao thông ô tô lấn chiếm, đậu đỗ trên vỉa hè và dưới lòng đường cũng như làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông được thông suốt, tránh tình trạng xảy ra ùn tắc giao thông."

Không chỉ tại đây, mà trên toàn địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung, tại các khu vực tổ chức các sự kiện trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa cồng chiêng 2017, hàng trăm cán bộ chiến sĩ phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, công an tỉnh Đắk Lắk, cùng lực lượng công an các địa bàn đã được huy động tham gia công tác đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự trong dịp này. Cùng với đó, là sự phối hợp chặt chẽ của các cấp chính quyền, các lực lượng khác như dân phòng, đoàn thanh niên, và đông đảo quần chúng nhân dân.

Trung tá Huỳnh Thanh Bình – Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Xây dựng các kế hoạch phương án dẫn đoàn, đảm bảo tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khách quốc tế đến dự các chương trình nhất là trong đêm diễn ra khai mạc lễ hội. Điều tiết, phân luồng giao thông từ xa để tránh ùn tắc giao thông trong những khu vực nội thành thành phố Buôn Ma Thuột, chủ yếu là nhắc nhở, hướng dẫn người tham gia giao thông, an toàn, phòng ngừa hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian diễn ra lễ hội."

Với hơn 20 sự kiện diễn ra trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2017 dự kiến sẽ có hàng triệu lượt du khách tới tham gia, và với các biện pháp đã được lực lượng công an tỉnh Đắk Lắk triển khai, tin tưởng rằng, tình hình an ninh trật tự sẽ được giữ vững, góp phần tạo nên thành công của sự kiện quan trọng này. 

BT
Thăm dò khán giả