Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 01:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 7, 12/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng trộm xe máy đắt tiền theo đơn đặt hàng

(ANTV) - Trộm xe gắn máy là loại tội phạm khá phổ biến hiện nay. Mặc dù người dân đã dùng nhiều biện pháp phòng ngừa như gắn ổ khoá chất lượng, gắn định vị nhưng nhiều chiếc xe máy có giá trị cao như SH, Exciter vẫn không cánh mà bay. Một băng trộm liên tỉnh với thủ đoạn trộm cắp tinh vi vừa bị Công an thành phố Cần Thơ triệt phá, bắt 5 đối tượng thu giữ nhiều xe máy có giá trị.

Tối ngày 4 tháng 9, người phụ nữ lái chiếc xe máy SH đến tiệm làm tóc của gia đình ở đường Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ. Đến 22h, chiếc xe đã bị kẻ trộm lấy mất dù chị có gắn khoá chống trộm và cả định vị.

Qua theo dõi, mật phục, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã bắt được 5 đối tượng chuyên trộm xe máy. Tất cả đều đến từ tỉnh Bình Phước. Dù thực hiện hành vi trộm cắp ở Thành phố Cần Thơ nhưng chúng lại thuê phòng trọ ở Vĩnh Long. Xe lấy cắp được chúng đem gửi vào bãi xe của siêu thị để tránh bị phát hiện.

Theo Công an thành phố Cần Thơ, đây là băng nhóm chuyên trộm xe theo đơn đặt hàng, chủ yếu là xe có giá trị cao. Sau khi trộm cắp thành công, các đối tượng mang xe đi cất giấu ở nhiều nơi chờ đủ số lượng mới giao hàng. Ngoài dụng cụ bẻ khoá, chúng còn trang bị cả bình xịt hơi cay và máy phá sóng.

Hiện lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều xe máy có giá trị cao như SH, Exciter. Qua vụ việc này, Công an thành phố Cần Thơ khuyến cáo người dân nên trông giữ tài sản cẩn thận trong tầm mắt. Bởi các xe dù có gắn định vị, khoá chống trộm thì cũng dễ dàng bị lấy mất bởi thủ đoạn tinh vi của các đối tượng tội phạm.

 

BT
Thăm dò khán giả