Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 14:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Thứ 4, 27/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng trộm xe liên tỉnh ra tay khó lường

(ANTV) - Vào thời điểm cuối tháng 4, trên địa bàn tỉnh Bình Định liên tiếp xảy ra những vụ mất trộm xe máy khiến người dân hoang mang, lo lắng. Trước tình hình đó, lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, triệt xóa 1 băng trộm xe máy liên tỉnh. Các đối tượng này hoạt động rất chuyên nghiệp, thường nhắm vào các loại xe đắt tiền và có nhiều thủ đoạn để đối phó với lực lượng công an.

 

Khoảng 10 giờ sáng, ngày 28/4, Công an thành phố Quy Nhơn tiếp nhận đơn trình báo của chị Lê Thị Trang Đài ở Phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn về việc mình vừa bị mất trộm chiếc xe máy tại nơi làm việc. 1 giờ sau đó, anh Phan Ngọc Trí ở Phường Nhơn Phú cũng đến công an phường trình báo cũng bị mất chiếc xe máy với thủ đoạn tương tự. Điều đáng nói là vị trí các bị hại gửi xe đều có người trông giữ cẩn thận, tuy nhiên các đối tượng đã dắt trộm chiếc xe mà không ai hay biết.

Liên tiếp những chiếc xe bị mất trộm chỉ trong vòng 1 buổi sáng đã khiến người dân hoang mang, lo lắng. Trước tình hình đó, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Quy Nhơn đã nhanh chóng triển khai lực lượng để bắt giữ kẻ trộm cắp.

Sau hơn 1 giờ kiên trì triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Quy Nhơn đã nhanh chóng bắt băng nhóm gây ra các vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố, gồm: Lê Minh Nhất, trú huyện Nghĩa Đàn và Lê Viết Hùng, trú huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Bước đầu Hùng và Nhất khai nhận sau khi ra tù vào cuối năm 2019, không có việc làm ổn định nên rủ nhau đi dọc các tỉnh miền Trung để trộm cắp xe máy, sau đó gửi vào thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ.

Ngoài 2 vụ trộm xe máy thực hiện trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, các đối tượng còn khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm khác ở khu vực tỉnh Phú Yên và các tỉnh lân cận. Hiện Công an thành phố Quy Nhơn đang tiếp tục đấu tranh với các đối tượng để điều tra mở rộng vụ án, đồng thời tiến hành thu hồi tài sản trả lại cho bị hại.

Thăm dò khán giả