Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 09:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 5, 01/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng trộm liên tỉnh thuê người lái xe gian đi tiêu thụ

(ANTV) - Liên tục từ TP Hồ Chi Minh lên TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng lấy trộm xe máy sau đó đưa về TP Hồ Chi Minh tiêu thụ, một băng nhóm lưu động đã thực hiện trót lọt 20 xe máy, hầu hết là loại xe máy đắt tiền. 

Cầm đầu băng nhóm này là Vũ Thái Hưng trú tại quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Rạng sáng ngày 23/1/2018 thấy Hưng có dấu hiệu trộm cắp xe máy nên tổ tuần tra của Công an TP Đà Lạt đã mời Hưng về cơ quan để làm rõ. Đước biết Hưng là đối tượng đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản.

Từ lời khai của Hưng, ngày 25/1 Công an TP Đà Lạt đã bắt giữ các đối Nguyễn Đức Tiến, Lê Thành Thái và Võ Nguyễn Tuấn Anh khi nhóm này đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh. Mở rộng điều tra, lúc 13 giờ ngày 27/1, đối tượng thứ 5 của băng trộm này là Phùng Đức Phong quê huyện Di Linh bị bắt giữ tại quận 12, TP. Hồ Chi Minh. Theo lời khai của các đối tượng, Hưng và Phong là 2 đối tượng chính chuyên đi trộm xe.

Tiến, Thái, Tuấn Anh và 3 đối tượng khác là Sáu, Hiếu và Long là những kẻ được thuê lên Đà Lạt chạy xe do Hưng và Phong trộm được về TP Hồ Chi Minh với giá 1.500.000 đồng một xe. Mỗi khi đi gây án, nhóm này chuẩn bị biển số xe giả, đặt vé xe khách, chia thành từng nhóm nhỏ, thay đổi xe và xuống xe tại nhiều địa điểm để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

Tại Đà Lạt, Hưng và Phong lựa chọn những khu nhà trọ, chung cư, nơi người dân sơ hở, để xe không trông coi sẽ dùng vam và đoản phá khóa xe, sau đó gắn biển số giả, giao cho các đối tượng còn lại chạy về TP. Hồ Chi Minh tìm mối tiêu thụ.

Mặc dù đã bị bắt giữ nhưng các đối tượng chưa thành khẩn khai báo, đối tượng Hưng chỉ khai những gì lực lượng công an đã làm rõ. Riêng đối tượng Phong thừa nhận từ tháng 10 năm 2017 đến nay đã lấy được 20 xe máy các loại. Hiện Công an TP Đà Lạt đã thu hồi được 4 xe tang vật, tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can 5 đối tượng và đang mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại.

 

 

BT
Thăm dò khán giả