Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 03:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Thứ 3, 26/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng trộm cướp nguy hiểm ở Bạc Liêu sa lưới

(ANTV) - Một băng nhóm tội phạm thực hiện hàng chục vụ cướp, trộm cắp tài sản với thủ đoạn hết sức manh động, gây tâm lý hoang mang cho người dân ở các địa phương ven biển Bạc Liêu vừa bị lực lượng Công an huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đấu tranh, triệt xoá thành công. 

 

Vợ chồng anh Lại Trần Nhựt Nam, trú ấp Châu Điền, xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu là nạn nhân của một vụ cướp tài sản với thủ đoạn hết sức manh động. Đêm ngày 14/8/2018, trên đường đi làm về thì vợ chồng anh bị một nhóm đối tượng chặn đường, dùng hung khí uy hiếp và cướp toàn bộ tiền bạc, tư trang trên người, trị giá gần 20 triệu đồng. Sự việc nhanh chóng được trình báo lên cơ quan Công an.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Đông Hải nhanh chóng triển khai đồng bộ các mặt công tác, phối hợp với Công an các địa phương giáp ranh rà soát, nắm tình hình hoạt động của các băng, nhóm có biểu hiện nghi vấn.
 
Chỉ trong một thời gian ngắn, cùng với sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân, Công an huyện Đông Hải đã xác định được nhóm đối tượng gây án. Trước những chứng cứ của lực lượng Công an, nhóm đối tượng gồm: Thạch Vũ Linh, Nguyễn Văn Tâm, Lê Minh Tuấn, Thạch Thiếu, và Lâm Hoài Hận, trú thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã lần lượt bị bắt và phải cúi đầu nhận tội.
 
Không chỉ thực hiện hành vi cướp tài sản, các đối tượng còn khai nhận thực hiện gần 60 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau.
 
Trung tá Lý Minh Khương, Phó Trưởng Công an huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu cho biết, đối tượng có sự câu kết và hình thành băng nhóm chặt chẽ. Cả nhóm gồm 7 đối tượng nhưng khi gây án có 5 đối tượng chuẩn bị mã tấu, dao tự chế đồng thời dùng các vật dụng cần thiết khẩu trang, mũ bảo hiểm tránh sự nhận dạng người bị hại và phát hiện của cơ quan công an trước trong và sau khi bọn chúng gây án.
 
Việc đấu tranh có hiệu quả với băng nhóm tội phạm nguy hiểm này đã thể hiện sự mưu trí, dũng cảm của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Đông Hải nói riêng, Công an tỉnh Bạc Liêu nói chung trong việc kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm. Những thành tích trong đấu tranh với tội phạm của các chiến sỹ công an đã đem lại niềm tin cho quần chúng nhân dân, qua đó cũng góp phần đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.
Thăm dò khán giả