Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 11:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 3, 16/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng trộm chuyên nhằm vào du khách sa lưới

(ANTV) - Tại Nha Trang, lợi dụng địa phương thu hút được đông khách du lịch, một nhóm đối tượng nhiều tiền án, tiền sự đã tập hợp nhau thành băng trộm cắp chuyên nghiệp chỉ chuyên nhắm vào khách du lịch nước ngoài. Sau nhiều lần thực hiện trót lọt hành vi, nhóm tội phạm tinh vi này đã bị Công an thành phố Nha Trang bắt giữ vào chiều tối 15/1.

Nhóm tội phạm này gồm 4 đối tượng, Nguyễn Văn Phương 60 tuổi, Phạm Thị Đào, 56 tuổi cùng trú huyện Diên Khánh; Nguyễn Thị Loan, 40 tuổi và Nguyễn Tuấn Tiến, 30 tuổi cùng trú thành phố Nha Trang.

Nhóm này bị bắt giữ sau khi vừa thực hiện vụ trộm tài sản của một nhóm khách du lịch người Trung Quốc đang tắm tại bãi biển.

Thủ đoạn của các đối tượng là khi phát hiện tài sản của khách để trên bờ lúc tắm biển, một đối tượng sẽ dùng áo khoác che lại, các đối tượng còn lại lân la làm quen nói chuyện để vừa đánh lạc hướng, vừa cảnh giới, vừa che tầm nhìn cho đồng bọn lấy tài sản mang đi.

Đây là nhóm tội phạm chuyên nghiệp, trong đó hai đối tượng nữ đã từng có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản.

Hà Nam: Bắt nhóm đối tượng gây ra 4 vụ trộm xe máy địa bàn giáp ranh

Hôm nay, Công an huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam cho biết, đã tạm giữ các đối tượng Nguyễn Phúc Tuyến và Nguyễn Phúc Hùng, cùng trú tại xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, ngày 27/12/2017 và 14/1/2018, các đối tượng Tuyến, Hùng và Đỗ Đăng Quang, cùng trú tại xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa, Hà Nội đã lấy trộm chiếc xe máy của chị Trần Thị Thu, trú xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa và chiếc xe máy của anh Nguyễn Văn Dương, ở xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng, Hà Nam. Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận, từ cuối tháng 12/2017 đến nay, chúng đã trộm thêm 2 chiếc xe máy ở địa bàn các xã giáp ranh huyện Kim Bảng và huyện Ứng Hòa. Thủ đoạn của 3 đối tượng là thường đi xe máy tới địa bàn các huyện giáp ranh giữa Hà Nội - Hà Nam, lợi dụng sơ hở của chủ phương tiện chúng dùng vam phá khóa lấy trộm xe đem đi tiêu thụ. Đáng chú ý, các đối tượng Quang và Tuyến đã có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, vừa ra tù tháng 9/2017 lại gây án. Hiện cơ quan Công an đang đấu tranh khai thác các đối tượng Tuyến và Hùng, đồng thời tiến hành các biện pháp truy bắt đối tượng Quang đang bỏ trốn.

Xem tin:

BT
Thăm dò khán giả