Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 00:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 6, 01/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng trộm cây cảnh sa lưới

(ANTV) -  Từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 11 năm 2017, tại địa bàn huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tài sản, đặc biệt là cây cảnh. 

Lợi dụng đêm mưa, các đối tượng trộm cắp gia tăng hoạt động gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Trước tình hình trên, Công an huyện Phù Cát đã điều tra và nhanh chóng triệt xóa một băng nhóm, thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại.
 
Thức giấc sau một đêm, nhiều người dân bất ngờ, tiếc nuối khi những cây cảnh đắt tiền, có dáng thế đẹp đã bị kẻ gian nhổ trộm gốc, chỉ còn trơ lại chậu. Theo thống kê của cơ quan chức năng, chỉ trong vài ngày, kẻ gian đã trộm hơn 20 vụ trộm cây cảnh, trị giá gần trăm triệu đồng.

Trước tình hình trộm cắp cây cảnh có chiều hướng diễn biến phức tạp, lãnh đạo Công an huyện Phù Cát huy động lực lượng rà soát các đối tượng nổi và có dấu hiệu nghi vấn trên địa bàn.

Từ nguồn tin từ quần chúng, Công an huyện Phù Cát đã nhanh chóng xác định nhóm thanh niên gồm: Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Minh Thái, Võ Văn Quốc và Võ Văn Danh cùng trú huyện Phù Cát. Qua lấy lời khai ban đầu, các đối tượng khai nhận do thích sưu tầm các loại cây cảnh, thế đẹp nhưng không có tiền nên trộm cắp mang cây về vườn mình cắt tỉa lại để chơi chứ không bán.

Qua đấu tranh, cơ quan công an đã thu giữ hơn 20 cây cảnh các loại và tiến hành làm thủ tục trao trả tài sản cho người dân. Việc triệt xóa băng trộm trong những ngày mưa bão thể hiện tinh thần tận tụy, bản lĩnh nghiệp vụ vững vàng của các chiến sỹ công an để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng cán bộ, nhân dân địa phương.

BT
Thăm dò khán giả