Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:31, Thứ 2, 08/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bằng thủ đoạn kết bạn - tặng quà, nhóm người Nigeria lừa chiếm 120 tỷ đồng

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông, các Cục nghiệp vụ, Bộ Công an và Công an TP Hồ Chí Minh phá chuyên án, bắt nhóm 11 đối tượng, trong đó 7 người nước ngoài, quốc tịch Nigirea và 4 người Việt Nam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet.

 

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận làm việc theo sự chỉ đạo của một đối tượng  tên Dalaxy Dave( người Nigieria, hiện đang ở tại Campuchia). Đối tượng này trực tiếp sử dụng mạng Facebook, Zalo, Whatsapp… để kết bạn, trò chuyện, làm quen với nhiều nạn nhân tại Việt Nam; bằng thủ đoạn giả danh quân nhân Mỹ gửi tặng quà có giá trị lớn về Việt Nam; rủ đầu tư, góp vốn kinh doanh tại nước ngoài…,

Dalaxy Dave đã tạo lòng tin được với nhiều người và yêu cầu bị hại nộp tiền vào các tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp. Sau đó, chỉ đạo các đối tượng cấp dưới của mình ở Việt Nam rút tiền rồi chuyển cho Dalaxy. Mỗi lần rút, các đối tượng sẽ được hưởng từ 2-10% tổng số tiền rút.

Để thực hiện trót lọt hành vi phạm tội, nhóm 11 đối tượng này đã sử dụng CMND giả, lập nhiều tài khoản ngân hàng, nhiều thẻ ATM, sim rác điện thoại, thuê nhà do người khác đứng tên để hoạt động.

Chỉ trong thời gian ngắn, nhóm đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 120 tỷ đồng của nhiều nạn nhân trên cả nước. Lực lượng Công an đã phát hiện, thu giữ tại nhà của các đối tượng nhiều vật chứng liên quan đến hoạt động phạm tội gồm: 71 tài khoản ngân hàng, hơn 53 CMND giả cùng nhiều điện thoại di động và xe máy, tài khoản Facebook phục vụ cho việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

BT
Thăm dò khán giả