Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 5, 17/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng nhóm trộm cắp gây nhức nhối ở Đồng Nai sa lưới

(ANTV) - Sau thời gian xác lập chuyên án điều tra, lần lượt 9 đối tượng trong băng nhóm trộm cắp và tiêu thụ tài sản gian do Lê Văn Tuấn cầm đầu đã bị cơ quan Công an bắt giữ. 

Các đối tượng trong băng nhóm trộm cắp và tiêu thụ tài sản gian do Lê Văn Tuấn cầm đầu đã bị Công an thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai bắt giữ. Các đối tượng này đều nghiện ma túy, lười lao động nhưng lại muốn có nhiều tiền tiêu xài. Thủ đoạn của chúng là lợi dụng đêm khuya đột nhập vào nhà dân, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã để trộm tài sản có giá trị.

Không dừng lại ở đó, chúng còn thực hiện nhiều vụ trộm xe máy do người dân để hớ hênh phía trước nhà, trước phòng trọ. Đặc biệt, nhiều đối tượng trong băng nhóm đã có tiền án, tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy; vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường bộ hay tội cố ý gây thương tích và cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan công an, Tuấn và đồng bọn khai: từ năm 2013 đến ngày bị bắt, đã thực hiện 32 vụ trộm tài sản trên địa bàn các phường, xã thuộc thị xã Long Khánh, như phường Xuân An, phường Xuân Tân, phường Xuân Lập và xã Suối Tre.

Nhóm của Tuấn còn thừa nhận đã thực hiện hàng loạt vụ đột nhập trộm tại các huyện Xuân Lộc, Thống Nhất, Tân Phú, Định Quán và huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Đại tá Phan Văn Cầm - Trưởng Công an thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cho biết: "Từ lời khai của các đối tượng tôi thấy nổi lên một số vấn đề là người dân mặc dù đã được tuyên truyền, giáo dục pháp luật cũng như phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm, nhưng ý thức cảnh giác phòng ngừa, đặc biệt là ý thức tự bảo vệ tài sản của người dân còn nhiều sơ hở. Tôi mong muốn mọi người cùng với lực lượng công an, cùng với các cơ quan, doanh nghiệp tự mình phải bảo vệ lấy tài sản. Tôi cũng đề nghị các cơ quan doanh nghiệp, UBND các cấp, thủ trưởng các ngành chúng ta xác định nhiệm vụ phòng chống tội phạm và bảo vệ tài sản là nhiệm vụ của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, nhiệm vụ của các cơ quan, doanh nghiệp, nhiệm vụ của mỗi người dân. Lực lượng công an chúng tôi sẽ tích cực hỗ trợ, phối hợp để đấu tranh triệt xóa bằng được các đối tượng trộm cắp tài sản để làm so mà đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn."

Việc triệt phá băng nhóm gây ra hàng chục vụ trộm tài sản trên địa bàn thị xã Long Khánh đã và đang  góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả