Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 20:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 3, 21/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng nhóm giấu 40kg ma túy trong đá xây dựng đưa sang Hàn Quốc

(ANTV) - Một chuyên án chung giữa Cục Phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy – Bộ tư lệnh Biên phòng và Cục CS Điều tra tội phạm về ma túy, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công an, Cục điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan cùng các đơn vị nghiệp vụ đã triệt phá thành công đường dây ma túy xuyên quốc gia. Đây là đường dây tội phạm ma túy có sự cấu kết giữa các đối tượng người Trung Quốc, Hàn Quốc  với thủ đoạn hết sức tinh vi.

Cụ thể vào lúc 0h30’ ngày 19/07 tại cảng Cát Lái – TP.HCM lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét khẩn cấp Container 20 Feet có trọng lượng gần 30 tấn, khai báo hàng  hóa là đá Granite khi chuẩn bị được thực hiện khử trùng để đưa xuống tàu để đi tới cảng INCHEON của Hàn Quốc và phát hiện một lượng lớn ma túy dạng đá được cất giấu trong những khối đá.

Theo đại diện lãnh đạo ban chuyên án - Đây là lần đầu tiên mà một chuyên án mà người Hàn Quốc và Người Trung Quốc phối hợp với nhau, và đây cũng là lần đầu tiên các đối tượng dùng đá xây dựng để giấu ma túy; Và đây cũng là lần đầu tiên mà số ma túy nếu không được phát hiện sẽ được chuyển sang Hàn Quốc – một thị trường mà từ trước đến nay chưa phát hiện. 
 
Kết quả đã thu giữ 40 kg ma túy tổng hợp dạng đá đồng thời lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ 5 đối tượng, trong đó có 2 người Trung Quốc, 2 người Hàn Quốc và 1 người Việt Nam.
 
Điều đáng nói, đối tượng cầm đầu là người Hàn Quốc và đã từng công tác trong lực lượng Cảnh sát Hàn Quốc có thâm niên tới 20 năm. Vụ án đang được Ban chuyên án tiếp tục mở rộng điều tra.
BT
Thăm dò khán giả