Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 4, 03/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng nhóm gây ra hơn 40 vụ trộm cắp xe máy sa lưới

(ANTV) -  Chuyên đi "săn" những chiếc xe máy mà người dân sơ hở, không có người trông giữ, rồi tháo biển số đem đi tiêu thụ tại các cửa hàng sửa xe máy trên địa bàn. Đây là phương thức của 3 đối tượng đã thực hiện hơn 40 vụ trộm cắp xe máy gây tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Đấu tranh chuyên án, công an huyện Đơn Dương đã bắt giữ và triệu tập làm việc với 15 đối tượng gồm 3 đối tượng trộm cắp, 12 đối tượng tiêu thụ xe gian và đã thu hồi 32 xe máy.

30 chiếc xe máy tang vật trong chuyên án vừa được Công an huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng thu hồi đưa về tập kết tại Công an huyện chuyển bị trao trả cho các nạn nhân. Phần lớn trong số này là xe mang nhãn hiệu Sirius. Trước đó, từ giữa năm 2018 tại huyện Đơn Dương liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy. Đầu năm 2019, xác lập chuyên án XM19 để đấu tranh, Công an huyện Đơn Dương đã phân công hàng chục lượt trinh sát đi xác minh. Từ đó dựng lên chục đối tượng, nhóm đối tượng hình sự nổi, trong đó có nhiều đối tượng từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Mở rộng hướng điều tra là những tiệm sửa xe chuyên mua lại xe máy, ngày 13/3 trinh sát phát hiện tiệm sửa xe Phi Hùng do Trương Phi Hùng trú tại xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng vừa mua 1 chiếc xe có dấu hiệu mờ ám. Mời Hùng về cơ quan để làm việc, Hùng thừa nhận mới mua chiếc xe máy từ Nguyễn Duy Hưng chủ 1 tiệm sửa xe cùng xã và đây là chiếc xe thứ 2 Hùng mua từ Hưng.

Ngày 21-3, xác định đối tượng chính của chuyên án vừa thực hiện 1 vụ trộm xe máy, trinh sát đã tiến hành chốt chặn và bắt giữ Hà Văn Tài trú tại quận 12, TP Hồ Chi Minh đối tượng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và Lê Chí Khang trú tại huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Cùng ngày đồng bọn của Tài là Phan Trung Hiếu trú tại huyện Đơn Dương cũng bị bắt.

Từ lời khai của 3 đối tượng chính trong chuyên án, những ngày sau đó lần lượt 10 đối tượng tiêu thụ xe gian đã bị bắt giữ và triệu tập để làm việc. Các đối tượng khai nhận sau khi lấy được xe sẽ tháo biểu số đề phòng phát hiện rồi đưa về huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận cho cô vợ hờ của Tài và người thân của cô này tiêu thụ với giá từ 1 đến 3 triệu đồng/ 1 xe, một số chúng bán cho các tiệm sửa xe để “rã” bán phụ tùng. Toàn bộ số tiền có được nhóm này mua ma túy đá để sử dụng.

Theo lời khai ban đầu, từ giữa năm 2018 đến ngày bị bắt, Tài và đồng bọn đã thực hiện hơn 40 vụ trộm xe máy, trong đó tại địa bàn huyện Đơn Dương 36 vụ, huyện Đức Trọng 4 vụ.

Đến thời điểm hiện tại, Công an huyện Đơn Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 13 đối tượng, trong đó có 3 đối tượng trộm cắp, 10 đối tượng tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và đã thu hồi được 32 xe máy tang vật. Nhận định số vụ mà nhóm của Tài thực hiện chưa dừng lại ở con số 40 vụ nên Công an huyện Đơn Dương đang mở rộng điều tra, thu hồi tang vật để trả cho các nận nhân./.

 

BT
Thăm dò khán giả