Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 4, 24/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng nhóm đánh xe tải đi trộm cắp nông sản

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra làm rõ một nhóm gây ra 29 vụ trộm cắp nông sản của dân trên địa bàn liên huyện với tổng giá trị tài sản trộm cắp trên 1 tỷ đồng.

 

Đêm 20/3/2018, gia đình ông Ưng Cẩn, ở xã Ea Ngai, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk bị một nhóm nhiều đối tượng đột nhập cắt khóa cổng và khóa kho đựng nông sản lấy trộm trên 1 tấn hạt hồ tiêu. Trong lúc các đối tượng đang vận chuyển các bao hồ tiêu ra ngoài, thì người nhà ông Cẩn phát hiện, tri hô đuổi theo. Quá trình truy đuổi, các đối tượng đã dùng một thứ chất bột màu trắng ném thẳng vào mặt người nhà ông Cẩn. Sợ là chất độc, nên người nhà ông Cẩn đã không đuổi theo và điện báo Công an xã Ea Ngai.      

Sau một thời gian dài kiên trì điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ nhóm 5 đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp nông sản trên địa bàn liên huyện. Các đối tượng gồm Nguyễn Ngọc Giáp (25 tuổi), Mai Mạnh Vũ (25 tuổi), Hoàng Trung Đức (24 tuổi), Phạm Ngọc Nam (24 tuổi) và Nguyễn Khắc Quỳnh (25 tuổi) cùng trú ở huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk.

Với thủ đoạn đó, chỉ trong gần 10 tháng của năm 2018, 5 đối tượng này đã gây ra 29 vụ trộm cắp nông sản, chủ yếu là hồ tiêu và cà phê của người dân trên địa bàn các huyện Krông Năng, Kông Búk, Cư M’gar và thị xã Buôn Hồ. Sau khi trộm cắp được, chúng đã dùng xe ô tô vận chuyển đến các đại lý thu mua nông sản bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Tổng giá trị tài mà sản 5 đối tượng trộm cắp ước tính trên 1 tỷ đồng.

Thăm dò khán giả