Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 4, 19/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng nhóm chuyển giới chuyên trộm tài sản người nước ngoài

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM vừa triệt phá băng nhóm chuyên trộm cắp tài sản của người nước ngoài. Các đối tượng đã chuyển giới để tiếp cận các nạn nhân rồi thực hiện hành vi phạm tội.

Khi 2 đối tượng Nguyễn Minh Tú và Lê Thanh Dương cùng trú tại TP.HCM đang dàn cảnh móc túi nam du khách quốc tịch Hàn Quốc thì bị lực lượng Công an ập đến bắt giữ. Tú và Dương là nam giới nhưng đi phẫu thuật chuyển giới thành nữ, hai đối tượng đi trên các tuyến đường trung tâm để tiếp cận người nước ngoài rồi rủ rê đi massage, lợi dụng nạn nhân sơ hở để trộm tài sản rồi tẩu thoát.

Từ lời khai của Tú và Dương, Công an tiếp tục truy xét, bắt giữ Nguyễn Hữu Chánh và Nguyễn Minh Trí khi đang tiêu thụ tài sản vừa trộm được.  Cả 4 đối tượng đều là nam chuyển giới thành nữ và đều có nhiều tiền án tiền sự về tội trộm cắp.

Khởi tố 5 bị can vụ đưa gần 200 người xuất, nhập cảnh trái phép.

Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép và tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép; khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 5 đối tượng và cấm đi khỏi nơi cư trú với 1 đối tượng.

 

Theo tài liệu của cơ quan an ninh điều tra, từ ngày 13/4 đến ngày 20/4/2021, 6 đối tượng trên đã tổ chức đường dây tổ chức đưa 90 lượt, với gần 200 người xuất nhập cảnh trái phép qua địa phận xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Trong đó Giàng Mỉ, trú tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai là đối tượng cầm đầu tổ chức đưa, đón người xuất nhập cảnh trái phép tại Việt Nam.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã bắt thành công đối tượng Vũ Minh Toàn, trú tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang là đối tượng cầm đầu ở bên phía Trung Quốc, khi Toàn đang lẩn trốn trên địa bàn phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.

BT
Thăm dò khán giả