Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 20:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 7, 20/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng cướp giật hoành hành TP.Hạ Long sa lưới

(ANTV) -Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa bắt khẩn cấp nhóm đối tượng gây hàng loạt vụ cướp giật tài sản trên địa bàn. Đây là nhóm đối tượng nguy hiểm khi gây ra hơn 20 vụ cướp giật nhằm vào phụ nữ. Việc phá thành công nhóm cướp giật này đã trả lại bình yên cho người dân khi lưu thông trên đường.

 
20 vụ cướp liên hoàn, với giá trị tài sản hàng trăm triệu đồng. Sử dụng xe không biển số, bịt khẩu trang  nhóm 6 đối tượng này đã tổ chức cướp giật trên các tuyến đường vắng người, nhằm vào chủ yếu là phụ nữ.
 
Đối tượng Vũ Trọng Công khai nhận, bọn em rủ nhau đi lượn, bịt khẩu trang thấy ai sơ hở thì giật.
 
Trước tình hình cướp giật trên địa bàn có những diễn biến phức tạp, ngày 28/4/2016 Phòng CSHS và CATP Hạ Long đã phối hợp lập chuyên án, bắt khẩn cấp Vũ Đại Dương, Nguyễn Quang Vinh, Vũ Trọng Công, Lục Huệ Phong, Nguyễn Trọng Thủy và Phạm Văn Mạnh, trú tại phường Hà Phong, TP Hạ Long về tội cướp giật tài sản. Khám xét nơi ở khẩn cấp của các đối tượng thu giữ 2 túi xách, 15 điện thoại di động các loại, 1 laptop, máy tính bảng , 2 nhẫn vàng, 2 xe máy không gắn biển số cùng nhiều tang vật khác. Các đối tượng đã khai nhận cướp giật trên 20 vụ .
 
Trung tá Lê Hữu Thắng, đội trưởng đội Cảnh sát hình sự, CATP Hạ Long cho biết, các đối tượng có rất nhiều thủ đoạn đối phó với lực lượng công an, như các đối tượng thay đổi cung giờ gây án, nhiều khung giờ khác nhau , trên nhiều tuyến đường khác nhau, không cố định ở khung giờ nào và trên tuyến đường nào cả và lựa chọn thời điểm vắng người qua lại, và tài sản lấy được đều là tài sản gọn  nhẹ dễ tiêu thụ cho nên việc điều tra rất là gặp nhiều khó khăn.
 
Nạn nhân bị cướp giật tài sản không lớn nhưng dễ gặp nguy hiểm vì bị các đối tượng làm ngã bị thương, thậm chí tử vong. Để đấu tranh và ngăn chặn quyết liệt tình hình cướp giật trên địa bàn, 6 tháng đầu năm, CATP Hạ Long đã tập trung điều tra, huy động 100% quân số, triệt phá nhóm 6 đối tượng gây ra 20 vụ cướp, triệu tập 13 đối tượng liên quan về hành vi vi phạm, thu giữ được một số tang vật vụ án. Tuy nhiên, CATP Hạ Long cũng khuyến cáo người dân cần có tinh thần cảnh giác cao đối với tài sản của mình. 
 
Đại tá Lê Duy Tấn, Trưởng Công an TP Hạ Long nói, đối tượng không biết trong túi có gì , thậm chí có khi chỉ có điện thoại thôi , mọi người không nghĩ đó là có gì to tát. Nhưng đối tượng cứ có túi là cướp giật thôi, cái đó rất nguy hiểm đến tính mạng của những chị em và đặc biệt chỉ có một mình đi vào lúc vắng ban đêm nơi heo lánh rất nguy hiểm. thì chị em nên tránh. Và khi các đối tượng thậm chí kể cả đi bộ lên vỉa hè đi qua đường khi cầm túi xách đi qua đường mà người ta nán lại gần hoặc người ta có gì khác thường mình phải đi nhanh lên né người đi, hoặc khi đông người cần có hỗ trợ bà con xung quanh
 
CATP Hạ Long cũng khuyến cáo đến người dân nếu bị mất tài sản nên đến trình báo,  lực lượng công an để làm cơ sở đấu tranh với loại tội phạm này, đem lại bình yên cho nhân dân.
Thăm dò khán giả