Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 6, 10/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ban quản lý chợ Sóc Sơn có nhiều sai phạm trong PCCC

(ANTV) - Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy" và tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ  về vụ cháy nghiêm trọng xảy ra ngày 21/6 tại chợ Sóc Sơn.

 

Trước đó, khoảng 5h55 ngày 21/6, đám cháy được phát hiện tại 3 sạp bán giày dép thuộc dãy B2 chợ Sóc Sơn. Sau đó lan sang các ki ốt xung quanh. Phải mất gần hai giờ, với sự nỗ lực của các lực lượng chức năng và người dân, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy may mắn không gây thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 47 tỷ đồng.
 
Qua quá trình điều tra, Công an TP Hà Nội xác định: Ban Quản lý chợ Sóc Sơn có một số sai phạm như: Không xuất trình được sổ theo dõi hoạt động của máy bơm chữa cháy cố định; không phân công người làm công tác kiểm tra, vận hành, sửa chữa máy bơm thường xuyên; bình chứa nhiên liệu của máy bơm chữa cháy cạn hở đáy, máy bơm không trong tình trạng thường trực hoạt động dẫn đến việc khi xảy ra cháy máy bơm chữa cháy không hoạt động.
 
Ban Quản lý chợ cũng không thực hiện được việc xây dựng bể nước phòng cháy, chữa cháy 200m3 mặc dù đã được UBND huyện Sóc Sơn yêu cầu giải tỏa khu vực hai bể nước để lấy mặt bằng xây dựng Ngoài ra, Ban Quản lý chợ chưa thực hiện đúng quy định trong công tác quản lý PCCC tại chợ từ năm 2017 đến nay. Năm 2017 và 2018, Phòng Cảnh sát PCCC số 5 đã kiểm tra, yêu cầu khắc phục nhưng không thực hiện. 
Thăm dò khán giả