Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 04:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 5, 10/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bàn giao đối tượng truy nã cho Công an Trung Quốc

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm truy nã tội phạm giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Trung quốc, chiều 8/3, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm Bộ Công an đã áp giải đối tượng Cheng Bao He, từ sân bay quốc tế Nội Bài đi cửa khẩu Lạng Sơn để bàn giao đối tượng cho phía Công an Trung Quốc.

Qua trao đổi với Công an Trung Quốc, từ tháng 7/2013 đến nay, đối tượng Cheng Bao He đã lừa đưa 32 phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc bằng hình thức sử dụng giấy tờ giả để xin visa của Trung Quốc, nhập cảnh tại tỉnh Sơn Đông lấy chồng và cư trú trái phép, nhóm đối tượng này đã thu hơn 3000 nhân dân tệ.

Ngày 6/7/2015, đối tượng này đã bị Công an tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc phê chuẩn lệnh tạm giam hình sự về tội mua bán người.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, nguồn tin báo từ nhân dân, 16h ngày 4/3/2016 Cục CS truy nã tội phạm đã phối hợp với các lực lượng chức năng công an tỉnh Hậu Giang đã bắt giữ đối tượng Cheng Bao He và tiến hành hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp luật. Trong quá trình đấu tranh khai thác đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

BT
Thăm dò khán giả