Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 09:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 2, 17/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bán “cỏ Mỹ” công khai và hết sức sôi động

(ANTV) - Mặc dù đã bị liệt vào danh mục các chất ma túy trong Bộ luật Hình sự sửa đổi, và bị cấm mua bán, nhưng ở thời điểm hiện tại, “cỏ Mỹ” vẫn được giao bán công khai trên mạng xã hội cũng như ngoài thực tế cuộc sống, vì vậy, nếu muốn dùng chất này người mua rất dễ dàng có được một gói "cỏ Mỹ" theo yêu cầu để sử dụng.

Không khó để thấy sự công khai của chợ cỏ trên mạng xã hội Facebook hoặc từ công cụ tìm kiếm Google, gõ từ khóa “cỏ Mỹ”, lập tức xuất hiện hàng chục trang mạng chuyên quảng cáo và giao bán “cỏ Mỹ”.

Không chỉ rao bán, các trang web còn phục vụ người chơi một cách nhiệt tình khi nhận ship hàng tất cả các khu vực địa bàn, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM nếu người dùng có nhu cầu.

Chỉ cần một cuộc điện thoại, sau đó ngồi chờ khoảng 15p thì người chơi đã có ngay một gói cỏ mỹ như yêu cầu. 

Không chỉ riêng cỏ Mỹ mà dụng cụ hỗ trợ để sử dụng cỏ mỹ cũng được bán một cách tràn lan. Có mặt tại khu vực ven hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm, tôi nhập vai vào một người đi mua dụng cụ về sử dụng cỏ mỹ, ở đây dụng cụ nào cũng có...

Cỏ mỹ được tẩm ướp bởi chất XLR-11. Là chất gây nghiện, cỏ Mỹ khi sử dụng sẽ gây ảo giác mạnh, loạn thần, giãn đồng tử, kích động, có thể có những tư tưởng cực đoan gây hại cho mình và người khác.

Thị trường “Cỏ Mỹ” đang diễn ra một cách công khai trên mạng xã hội và ngoài thực tế cuộc sống. Nó đang lan truyền đến từng ngõ ngách, từng con phố, từ thành thị cho đến nông thôn. Việc mua bán thứ “cỏ Mỹ”  đang diễn ra quá dễ dàng.

Đây là một thực trạng đáng báo động, cần sự vào cuộc mạnh tay hơn nữa của các cơ quan chức năng nếu không nó sẽ trở thành nguy cơ đối với xã hội, đặc biệt với thế hệ trẻ hiện nay…

BT
Thăm dò khán giả