Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 08:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 6, 15/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ban Bảo vệ dân phố phường Hoàng Liệt tận tụy vì dân

(ANTV) - Mười năm trở lại đây, người dân phường Hoàng Liệt nói riêng, quận Hoàng Mai, Hà Nội nói chung đã quen với hình ảnh các cán bộ dân phòng hàng ngày tận tụy với công việc của mình trên từng ngõ nhỏ, phố hẹp.

Không chỉ giữ gìn trật tự đô thị, Ban Bảo vệ dân phố phường Hoàng Liệt còn tuyên truyền, vận động người dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; quản lý giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại địa phương, giúp họ mau sớm hòa nhập với cộng đồng.

Trở về sau những tháng ngày chịu trách nhiệm hình sự vì lỗi lầm của mình. Mặc cảm, không thể hòa nhập cộng đồng, anh Minh thấy cuộc sống thật khó khăn. Nắm được tâm tư đấy, ban bảo vệ dân phố phường Hoàng Liệt đã hàng tối đến nhà trò chuyện, giúp đỡ, để anh Minh có thể tự tin tái hòa nhập cộng đồng làm lại từ đầu.

Dù tuổi tác đã cao, dù bệnh tật, thế nhưng họ vẫn nhiệt tình và hết mình với công việc. Hơn 10 năm qua, lực lượng Bảo vệ dân phố quận Hoàng Mai đã cung cấp cho lực lượng Công an hơn 19 nghìn tin có liên quan đến an ninh trật tự, trong đó có 2.600 tin có giá trị, giúp lực lượng Công an bắt giữ, xử lý 392 vụ, với gần 500 đối tượng tội phạm hình sự, ma túy; đồng thời vận động, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương.

Với những đóng góp đó, 3 năm liền, Ban BVDP phường Hoàng Liệt đã được UBND quận Hoàng Mai tặng giấy khen, đơn vị quyết thắng. Đây là một trong những đơn vị điển hình tiêu biểu trong lực lượng BVDP của quận Hoàng Mai.

Những hoạt động đó đã góp phần vào thành tích chung đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thêm vững mạnh./.

BT
Thăm dò khán giả