Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 06:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 6, 31/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ban bảo vệ dân phố địa bàn biên giới

(ANTV) - Trong những năm qua, Ban bảo vệ dân phố phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn luôn kề vai sát cánh, tham gia tích cực cùng Công an phường thực hiện tốt việc giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Với họ, niềm vui chính là được gắn bó lâu dài với công việc mà người ta vẫn gọi "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng".

Mỗi tuần 3 buổi, Ban bảo vệ dân phố phường Vĩnh Trại lại chia thành các tổ đi tuần tra tại các tuyến phố, các con ngõ, kịp thời nắm bắt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
 
Được thành lập hơn 8 năm, Ban bảo vệ dân phố phường Vĩnh Trại đến nay đã có hơn 30 thành viên. Tuy mỗi người một công việc, một hoàn cảnh khác nhau, nhưng để bảo vệ bình yên cho nhân dân trên địa bàn, họ luôn sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, vất vả.
 
Ông Nguyễn Duy Đảm - Trưởng ban bảo vệ dân phố phường Vĩnh Trại cho biết: Một số các bác tuổi cao khó khăn về kinh tế. Nhưng vì trách nhiệm, tâm huyết thì chúng tôi xây dựng kế hoạch thì tất cả lực lượng đều thực hiện nghiêm túc để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.
 
Lạng Sơn là tỉnh giáp biên giới, lại có nhiều lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc. Vì vậy, tình hình an ninh trật tự tương đối phức tạp. Ban bảo vệ dân phố đã thường xuyên sâu sát địa bàn, tuyên truyền, vận động và phối hợp với lực lượng Công an ngăn chặn và bắt giữ nhiều đối tượng trộm cướp.
 
Thiếu tá Phạm Thị Nhật Lệ  - Phó trưởng Công an phường Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn, cho biết: Lực lượng bảo vệ dân phố phường Vĩnh Trại đã hoạt động hết sức có hiệu quả và với vai trò là lực lượng nòng cốt thường xuyên phối hợp với lực lượng cảnh sát khu vực tham gia vận động nhân, tích cực bảo vệ tổ quốc nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội như chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước phối hợp với lực lượng cảnh sát khu vực tham gia quản lý tốt các loại đối tượng.
 
Phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn được đánh giá là một trong những điểm sáng trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, có được kết quả đó có sự đóng góp tích cực của Ban bảo vệ dân phố, của những người đã dành thời gian, công sức, không ngại nguy hiểm để ngày đêm giữ bình cho nhân dân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả