Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 22:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 7, 31/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bản án thích đáng cho những đối tượng vi phạm chống dịch

(ANTV) - Ngày 30/7, Tòa án nhân dân hai huyện Sơn Hòa và Phú Hòa (tỉnh Phú Yên) đã xét xử sơ thẩm theo thủ tục rút gọn đối với hai trường hợp vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, đối tượng Phạm Văn Hiếu bị tòa án nhân dân huyện Phú Hòa tuyên phạt 9 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ. Trước đó, Hiếu đã bị kiểm tra vì ra đường không cần thiết khi đang thực hiện Chỉ thị 16. Tuy nhiên, đối tượng này đã liên tục chửi bới lực lượng chức năng, thách thức, lấy mũ bảo hiểm đánh vào người một chiến sỹ công an.

Cũng trong sáng 30/7, Tòa án nhân dân huyện Sơn Hòa mở phiên xử sơ thẩm theo thủ tục rút gọn và tuyên phạt Trần Minh Luân 12 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ. Luân (là trường hợp F1) đang được cách ly y tế tại nhà, nhưng đã uống rượu say, đi đến chốt phong tỏa ở khu phố Tây Hòa, yêu cầu lực lượng trực chốt cho ra ngoài.  Không được đồng ý, Luân lấy vỏ chai thủy tinh đập vỡ làm hung khí tấn công lực lượng tại chốt, gây thương tích cho một cán bộ.

Kiên Giang: Lãnh 12 tháng tù vì kẻ chống người thi hành công vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đi làm ở xa về trốn khai báo y tế, khi bị Công an đến nhắc nhở chẳng những không đồng tình mà Danh Oanh còn cầm dao đuổi chém người này bị thương. Với hành vi coi thường pháp luật này Oanh đã bị đưa ra xét xử về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, vào chiều ngày 12/7, nhận được tin báo của người dân về việc Danh Oanh mới đi làm ở xa về nhưng không khai báo y tế và đang tổ chức uống rượu tại nhà cùng nhiều người nên ông Lê Văn Đầy – là Trưởng ấp, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Bàn Thạch đã phân công ông Huỳnh Văn Lai, công an viên ấp Láng Sơn đến nhà của Oanh để yêu cầu Oanh đi khai báo y tế theo quy định.

Khi ông Lai yêu cầu Oanh đến Trạm Y tế xã Bàn Thạch để khai báo y tế thì Oanh từ trong nhà cầm cây dao đuổi chém ông Lai nhưng không được. Oanh quay trở lại trước nhà thấy xe máy của ông Lai đang đậu nên Oanh đẩy chiếc xe xuống kênh, sau đó lấy xe máy chạy đi thì bị lực lượng Công an huyện Giồng Giềng bắt giữ, khởi tố và bắt tạm giam. Tòa án nhân dân huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Danh Oanh 12 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ. 

BT
Thăm dò khán giả