Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 3, 14/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bám địa bàn, bảo đảm an ninh chính trị cơ sở

(ANTV) - Đại Từ là một huyện miền núi nằm ở phía tây bắc tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn được ổn định, giữ vững, không xảy ra vụ phạm pháp hình sự nghiêm trọng nào. Có được kết quả đó thể hiện sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, chiến sỹ đội an ninh, Công an huyện Đại Từ thường xuyên có mặt tại địa bàn, nắm chắc tình hình, vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Cán bộ chiến sỹ Đội an ninh, Công an huyện Đại Từ thường xuyên tuần tra xuống địa bàn. Mỗi chuyến đi, các CBCS còn kết hợp với việc phát huy vai trò của người có uy tín trong tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước, không nghe theo kẻ xấu.

Nhờ vậy, 20 năm qua, xóm Đình Cường, xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ không xảy ra các vụ án, tệ nạn xã hội, an ninh, trật tự luôn được đảm bảo, người dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế.

Ngoài ra, để ngăn chặn hệ luỵ đáng buồn việc nhiều người dân xuất cảnh ra nước ngoài lao động trái phép trên địa bàn. Cán bộ, chiến sỹ Đội An ninh đã phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biên giới quốc gia, xuất cảnh, nhập cảnh. Đồng thời, cảnh báo người dân các thủ đoạn, hậu quả của việc xuất cảnh trái phép đi lao động để từ đó không bị đối tượng xấu rủ rê, lôi kéo vi phạm pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Đảng uỷ xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ cho hay: Giao cho lực lượng Công an nắm bắt tình hình, xác minh cụ thể từng trường hợp đối với các gia đình mà có người đi lao động trái phép. Chúng tôi đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể gặp mặt các gia đình các đối tượng đó, yêu cầu gia đình vận động các đối tượng trở về địa phương để lao động sản xuất.

Thượng uý Nguyễn Lê Quỳnh - Đội trưởng Đội An ninh Công an huyện Đại Từ cho biết: Mỗi đồng chí cán bộ trong đội an ninh đã chủ động xuống địa bàn, tập trung vào những địa bàn có vấn đề phức tạp, nổi cộm, vận động quần chúng nhân cá biệt tham gia vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và những vấn đề tiền ẩn đều được cán bộ chiến sỹ nắm bắt kịp thời.

Khắc phục khó khăn, phấn đấu, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cán bộ, chiến sỹ Đội An ninh Công an huyện Đại Từ đã được nhiều cấp, ngành biểu dương, khen thưởng. Đội an ninh đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền và lãnh đạo đơn vị trong công tác đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn. Qua đó, tình hình an ninh chính trị nội bộ, an ninh nông thôn, tôn giáo, dân tộc được giữ vững, ổn định đã góp phần thiết thực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

BT
Thăm dò khán giả