Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 04:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Thứ 4, 25/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảm đảm an toàn cho khu công nghiệp trong dịp Tết

(ANTV) -Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 4 khu công nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút hàng vạn công nhân, trong đó nhiều nhà máy đang trong quá trình xây dựng các đối tượng đã lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác để trà trộn trộm cắp tài sản, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

Trước tình hình đó, lực lượng Công an đã triển khai nhiều biện pháp công tác, tích cực đấu tranh, phòng, chống tội phạm, đảm bảo an toàn cho các khu công nghiệp trên địa bàn.

Sau một tháng ra quân thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán lực lượng công an tỉnh Thái Nguyên, đã phát hiện, bắt giữ 2 vụ 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý; 2 vụ, 6 đối tượng đánh bạc, 1 đối tượng tàng trữ pháo nổ trái phép và 2 đối tượng cướp giật tài sản.
 
Bên cạnh đó, còn phối hợp với Công an các phường, xã giáp ranh tổ chức kiểm tra tạm trú, đặc biệt là các khu vực có người nước ngoài cư trú, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.
 
Trung tá Đào Văn Hưng, Phó Trưởng Đồn Công an Khu công nghiệp Yên Bình, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên cho biết,  chúng tôi tổ chức tuần tra, phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông thị xã tuần tra thường xuyên để đảm bảo an ninh, trật tự để mọi người tham gia giao thông an toàn. Về lĩnh vực an ninh trật tự, chúng tôi đã triển khai đến các nhà máy tại khu công nghiệp, tổ chức ký cám kết đến toàn bộ công nhân viên trong công ty để đảm bảo an ninh trật tự, không mua bán, vận chuyển, đốt pháo, tham gia giao thông chấp hành pháp luật về an toàn giao thông và không tham gia cờ bạc và các hành vi pháp luật khác.
 
 Bảm đảm an toàn cho Khu công nghiệp trong dịp Tết
 
Trong dịp Tết, một số nhà máy vẫn hoạt động sản xuất, nhiều công trường vẫn thi công xây dựng. Để phòng ngừa các đối tượng trộm cắp tài sản, lực lượng Công an chủ động phối với Ban quản lý các khu công nghiệp và Đội bảo vệ các nhà máy tổ chức tuần tra tại các khu vực trọng điểm để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm.
 
Ông Nguyễn Minh Xuân, Phó Trưởng Ban quản lý Khu công nghiệp Yên Bình, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên cho biết, chúng tôi tổ chức 3 ca để tuần tra, ban ngày, ban đêm, nói chung là 24/24 đảm bảo an ninh, trật tự tuần tra tuyến đường trọng điểm, ví dụ như: tuyến đường 22, 47, 36…những địa điểm phức tạp chúng tôi tăng cường cùng với đồn công an Yên Bình để chúng tôi tuần tra, kiểm soát làm sao đảm bảo an ninh trật tự.
 
Ngoài khu Công nghiệp Yên bình , trên địa bàn tỉnh còn 3 khu Công nghiệp hoạt động trong dịp Tết. Tại đó, lực lượng Công an sẽ tập trung lực lượng, bố trí phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm  đảm bảo an toàn các khu công nghiệp trong Tết Nguyên đán Đinh Dậu sắp tới.
 
Bên cạnh đó, lực lượng Công an đã thành lập các tổ, chốt tuần tra, canh gác, gọi hỏi, răn đe các loại đối tượng có biểu hiện nghi vấn, có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Kiểm tra nhắc nhở các cơ sở thu mua phế liệu chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không mua bán các linh kiện, thiết bị nghi vấn do trộm cắp mà có.
 
Trung uý Đỗ Trường Giang - Bí thư Chi đoàn Công an huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên cho biết, nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại khu công nghiệp, đồng thời đảm bảo giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại khu công nghiệp Điềm Thụy với sự tham gia của tất cả các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn.  Chi đoàn đã xây dựng kế hoạch  thực hiện tất cả các ngày, thời gian từ 23h đêm ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau, mỗi ngày gồm có 4 đồng chí tham gia tuần tra.
 
Ngoài ra, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Thái Nguyên còn phối hợp với các địa phương nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của công nhân lao động, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường của các nhà máy để kịp thời phát hiện các vi phạm và không để tình trạng đình công, lãng công làm ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh.
     
Với sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an, tình hình an ninh, trật tự tại các khu công nghiệp đã có nhiều chuyển biến tích cực, tạo môi trường an toàn cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, nhất là trong những ngày đầu xuân năm mới.
Thăm dò khán giả