Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 2, 16/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bài học từ vụ “gói quà” phát nổ

(ANTV) - Khoảng 9h sáng 7/9, trong khi mọi người ngồi uống trà đá bên kiốt số 10, tòa nhà HH3A khu chung cư Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội), một nam thanh niên mở hộp đựng đồ thì chiếc hộp bất ngờ phát nổ khiến 3 người bị thương nặng. Công an Hà Nội xác định vụ nổ do xuất phát từ mâu thuẫn, tư thù cá nhân, không có dấu hiệu của khủng bố, phá hoại.

 

Vụ nổ " gói quà" ở khu chung cư Linh Đàm , quận Hoàng Mai Hà Nội mới đây làm 3 người bị thương và đây có thể coi là bài học đối với mỗi người khi nhận bưu phẩm bởi hiện nay xuất hiện tình trạng tội phạm xử dụng vật liệu nổ- dưới dạng " bom thư" hoặc gói quà nhằm cố ý gây thương tích, thậm chí có thể tước đi mạng sống của người khác nhằm giải quyết tư thù cá nhân.
 
Tội phạm sử dụng " bom thư" không mới, nhưng tính chất và mức độ ngày càng nguy hiểm hơn, và để hiểu hơn về phương thức thủ đoạn cũng như cách phòng tránh đối với vấn đề này, ANTV đã có cuộc trao đổi với Thượng tá, PGS.TS Nguyễn Minh Hiển, Giám đốc Trung tâm tội phạm học và điều tra tội phạm - Học viện Cảnh sát nhân dân.
Thăm dò khán giả