Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 08:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:07, Thứ 6, 03/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bài học cho những người đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội

(ANTV) - Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa làm việc với Nguyễn Minh Tiến, 27 tuổi, ngụ khu phố 8B, P.Tân Biên, TP.Biên Hòa để điều tra về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tiêm vaccine phòng ngừa dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 1/9, Nguyễn Minh Tiến lên mạng xã hội Facebook để đọc thông tin thì thấy trên một trang facebook cá nhân đăng tải thông tin về một người chích Vaccine Trung Quốc ở Bệnh viện Âu Cơ (TP. Biên Hòa) bị sốc phản vệ phải đưa đi cấp cứu. Cùng ngày, Tiến thấy một tài khoản facebook đăng hỏi về việc chích vaccine ở Tân Biên nên vào bình luận: “ở khu 8, chích xong rút kim ra dãy đành đạch”.

Sau khi tiếp nhận thông tin sự việc trên, Công an TP.Biên Hòa đã phối hợp với Công an P.Tân Biên đã đưa Nguyễn Minh Tiến về trụ sở công an phường để làm việc. Qua xác minh điều tra của cơ quan công an, thông tin của Nguyễn Minh Tiến đăng tải về sự việc tiêm vaccine nói trên là hoàn toàn sai sự thật.

Trung tá Hoàng Chí Dùng, Phó Đội trưởng Đội an ninh, Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết: "Tổ công tác đã mời làm việc, tại cơ quan công an thì đối tượng đã thừa nhận hành vi có đăng và chia sẽ bài viết của mình sau đó nhận lỗi và tự xóa bài viết"

Tại cơ quan công an, Nguyễn Minh Tiến đã thừa nhận việc đăng tải trên mạng xã hội của mình về việc có người gặp sự cố khi tiêm vaccine là không đúng. Tiến cũng cho rằng, việc mình đăng tải thông tin khi chưa có kiểm chứng lên mạng xã hội đã gây hoang mang cho nhiều người dân đang quan tâm đến việc tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Anh Nguyễn Minh Tiến, phường Tân Biên, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết: "Bản thân tôi có bài bình luận ở kp 8 “chích xong rút kim ra dãy đành đạch” để bình luận về việc tiêm veccine của trung quốc. Tôi nhận việc đăng và bình luận vậy là không đúng sự thật. Khu vực Tân Biên tôi ko hề xảy ra việc như bài viết của tôi. Hành vi của tôi là vi phạm pháp luật, tôi thành thật xin lỗi chính quyền,bà con nhân dân và cộng đồng mạng về việc đăng tin ko đúng sự thật của tôi. Tôi xin hứa chịu trách nhiệm và cam kết không tái phạm"

Lãnh đạo Công an TP.Biên Hòa cho biết, sau khi vào cuộc để điều tra, xác minh, đối tượng cũng thừa nhận hành vi sai trái của mình và tỏ ra ăn năn, hối lỗi. Dù vậy, cơ quan công an cũng đang đề xuất hướng xử lý theo quy định pháp luật.

Thượng tá Nguyễn Văn Hồng, Phó trưởng Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết: "Cảnh báo người dân, cộng đồng mạng khi tham gia mạng xh đăng tải, chia sẽ, cần kiểm chứng không sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật"

Thời gian qua, đã có nhiều bài học cho các đối tượng đăng tin đồn giả, tin thất thiệt, phát tán các thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên cả nước nói chung và Đồng Nai nói riêng đã bị lực lượng công an đã phát hiện, xử lý nghiêm. Để chung tay, góp sức cùng cả nước chống dịch, mỗi người dân phải tự nêu cao cảnh giác, thể hiện trách nhiệm của mình để cùng với các lực lượng chức năng phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh, mau chóng đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường./

BT
Thăm dò khán giả